Cách làm khô cá lóc chiên ngon giòn hương vị độc đáo

Khô cá lóc chiên là món ăn dân dã đặc trưng miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản hương thơm thoang thoảng tỏa ra cùng màu vàng đều từ khô cá lóc thật cuốn hút, từng miếng khô được xé ra mềm mịn, không hề bị khô. Món ăn này mà có chén nước mắm me ăn cùng là tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy.

Món khô cá lóc chiên tương đối lạ lẫm với thực khách, nếu đã chán với các món ăn thường ngày rồi, bạn có thể thử làm cho gia đình mình món khô cá lóc chiên ăn với cơm trắng này thêm vào thực đơn cho phong phú thêm nhé. Sau đây Bếp Nhà mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến món ăn đơn giản mà hấp dẫn này nhé!

Thành phẩm món khô cá lóc chiên

Công thức làm khô cá lóc chiên ăn với cơm cực đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 8 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm khô cá lóc chiên

  • Khô cá lóc 0.5g
  • 1 ít me
  • Ớt
  • Tỏi
  • 2 muỗng đường
  • Bột ngọt
  • Nước mắm
  • Nước sôi
  • Dầu ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn khô cá lóc ngon

  • Chọn con khô cá lóc thớ thịt dày, đỏ thịt chứng tỏ con khô được phơi đủ nắng, tay cầm khô không cảm giác dính là con khô ngon, chất lượng.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá lóc có chứa:

  • 97 calo với 18,2 gram đạm, 1,1 gram tro, 90 mg canxi, 77,7 gam nước, 2,7 gam chất béo, 240 mg phốt pho, 2,3 gram vitamin PP, 100 mcg vitamin B2.

Những món ngon được chế biến từ cá lóc bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và làm khô cá lóc chiên

  • Khô cá lóc được cho vào một tô nước ấm ngâm được 15 phút , vớt ra cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bắt đầu đưa lên chảo chiên với 1 lớp mỡ heo mỏng sẽ giúp cho khô cá lóc được làm chín nhanh và thơm hơn, không bị cháy, sau khi miếng cá chín sẽ có màu vàng và rất thơm giòn, như vậy là được ta tắt bếp và thưởng thức thôi

Sơ chế và làm khô cá lóc chiên

Sơ chế và làm khô cá lóc chiên

Bước 2: Pha nước mắm me

  • Cho me vào một chén nhỏ, cho 2 muỗng nước sôi rồi dầm me cho tơi ra.
  • Cho nước mắm và nêm nếm gia vị đường, bột ngọt, ớt, tỏi băm nhuyễn. Tùy sở thích có thể cho nhiều hoặc ít các nguyên liệu gia vị để vừa với khẩu vị của gia đình

Pha nước mắm me

Pha nước mắm me

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Khi miếng khô khi đã chín vàng được sắp ra chiếc đĩa, lấy thêm bát nước chấm me ăn cùng cho món khô cá lóc chiên đậm đà hơn, bới thêm một chén cơm ăn cùng với khô mà trong những ngày mưa không đi chợ thì vơi nồi cơm lúc nào không hay nhé.

Thành phẩm món khô cá lóc chiên

Thành phẩm món khô cá lóc chiên

* Mẹo

  • Nếu không có mỡ heo bạn dùng dầu ăn thay thế chiên cá vẫn ngon giòn
  • Khi chiên không chiên lửa lớn, chiên lửa lớn khô cá sẽ bị cháy bên ngoài mà thịt cá bên trong vẫn chưa chín mềm

Yêu cầu thành phẩm

  • Khô cá lóc chiên có màu vàng ươm rất bắt mắt, bên ngoài giòn ngon, bên trong thịt cá chín đều, không hề bị khô hay có màu tanh chấm kèm nước chấm me chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là, bài viết trên đã đem đến cách làm khô cá lóc chiên ngon có hương vị quá là tuyệt đỉnh, hy vọng với công thức trên bạn sẽ vào bếp thực hiện món ăn này đãi cả nhà nhé. Chúc bạn sẽ thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *