Bí quyết làm gà hầm khoai tây ngon ngọt, bổ dưỡng

Thịt gà hầm với rau củ là món ăn đầy dinh dưỡng và ngon miệng. Với công thức làm gà hầm khoai tây đơn giản sẽ giúp bạn tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng và thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Cùng vào bếp nào!

Công thức chế biến món gà hầm khoai tây

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Thịt gà 500g
  • Khoai tây 300g
  • Cà rốt 300g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Ngò 1 ít
  • Gia vị thông dụng: muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay/ dầu ăn

*Mẹo chọn thịt gà:

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Gà ngon có thịt phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hầm khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hầm khoai tây

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.
  • Khoai tây là nguồn thực phẩm tươi ngon và cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe.

Các món ăn được chế biến từ thịt gà bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm gà hầm khoai tây theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây và cà rốt bạn dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành tím rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Gà rửa sạch sau đó sẽ chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt gà với 2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay ướp khoảng 1 tiếng.

*Mẹo khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:

  • Thịt gà chà xát với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi, sau đó sẽ rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
  • Hoặc chà xát 1 vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác

Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt gà đã ướp vào và xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
  • Tiếp tục thêm vào nồi 1.5 lít nước và đun sôi. Nước sôi thì vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ và hầm gà trong 30 phút.
  • Sau đó cho khoai tây, cà rốt cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi hầm chung với thịt gà thêm 15 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho canh ra tô, rắc lên trên một ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và vài cọng ngò để thơm ngon và bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món gà hầm khoai tây ngon ngọt, bổ dưỡng với thịt gà mềm, nước canh đậm đà, ngọt béo của rau củ và gia vị. Món này sẽ ngon hơn nếu dùng khi còn nóng và ăn kèm với cơm.

Thành phẩm món gà hầm khoai tây

Thành phẩm món gà hầm khoai tây

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với cách làm món gà hầm khoai tây đơn giản, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện công thức món ăn này thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *