Nếu như bạn đã quá quen với các món miến xào với các nguyên liệu như thịt, tôm, cua,… thì hôm nay hãy thử ngay một món miến xào khác cực kỳ healthy đó chính là miến xào bắp cải. Đây là món ăn có sự kế hợp giữa 2 nguyên liệu chính là bắp cải và miến, mặc dù với nguyên liệu khá đơn giản nhưng hương vị món ăn lại không chê vào đâu được. Miến xào bắp cải được thực hiện khá đơn giản nên ai cũng có thể làm món này. Cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn để học cách nấu món miến xào bắp cải nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm miến xào bắp cải giòn dai, thơm ngon đậm vị
Cách làm miến xào bắp cải giòn dai, thơm ngon đậm vị
Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món miến xào bắp cải
Nguyên liệu chế biến món miến xào bắp cải
Để làm món miến xào bắp cải chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị:
- Miến: 200g
- Bắp cải: 100g
- Nấm mèo: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành ngò: 1 ít
- Tỏi: 2 tép
- Nước tương: 3 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, tiêu xay.
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua miến tươi ngon:
- Chọn miến làm món xào thì nên chọn miến hỗn hợp hoặc miến gạo vì sợi miến sẽ nhanh mềm và không bị quá dai khi xào.
- Nên chọn những sợi miến thẳng dài, dày và còn nguyên vẹn không nên chọn những sợi miến vụn, khô giòn khi chạm nhẹ.
- Miến ngon sẽ có mùi đặc trưng như mùi dong riềng, mùi sắn hoặc mùi thơm của gạo.
- Khi chọn miến đóng gói nên chọn miến có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Chọn những bắp cải cầm chắc tay, nặng cân và có phần lá bện cuốn vào nhau. Quan sát kỹ thấy phần đầu dày, khép kín và cuống bắp cải nhỏ.
- Chọn những bắp cải có màu xanh nhạt.
- Không nên chọn bắp ngả vàng hoặc có xuất hiện đốm nâu trên lá hoặc phần lõi bị nứt hay phần cuống chuyển nâu.
Giá trị dinh dưỡng
- Bắp cải là một loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giá trị dinh dưỡng bao gồm: Lượng calo: 28, Chất đạm: 2 gram, Carb: 6 gram, Chất xơ: 2 gram, Vitamin A: 12 RDI, Vitamin K: 137% RDI, Vitamin C: 81% RDI, Folate (B9): 12% RDI, Mangan: 9% RDI.
- Trong 100g miến dong, chứa 82g tinh bột, 1,5g chất xơ và 0,7g đạm và các vi chất khác. Còn trong 100g miến gạo sẽ chứa khoảng 9g tinh bột, 9,4g protein. Miến gạo rất phù hợp cho những người đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm cua rang trứng muối cực ngon chiêu đãi cả nhà
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn cho miến vào thau nước lạnh rồi ngâm khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến, cắt miếng ra làm đôi rồi trộn vào 1 muỗng canh dầu ăn để miến không bị dính khi trộn.
- Bắp cải thì bạn đem cắt bỏ cuống và loại bỏ lá già bên ngoài rồi rửa sạch. Khi rửa bạn nên rửa cẩn thận để sạch hết từng phần bên trong lá cải. Sau đó để ráo và cắt sợi.
- Cà rốt thì gọt sạch vỏ rồi cắt sợi.
- Nấm mèo khô thì đem ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút rồi vớt ra cắt sợi dài vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Hành ngò đem rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 2: Chế biến món miến xào bắp cải
Chế biến món miến xào bắp cải
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.
- Sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho nấm mèo vào xào trước rồi lần lượt cho bắp cải và cà rốt xào.
- Bạn xào được khoảng 2-3 phút thì nêm nếm gia vị bao gồm: 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe nước tương, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe nước mắm và ít tiêu xay. Lúc này, bạn xào đều lên khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng, bạn cho miến vào xào rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi trộn đều tay cho miến ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Các món ăn khác từ miến bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày miến xào bắp cải
>>>>>Xem thêm: Công thức chế biến món cá hồi chiên bơ tỏi đúng vị
Trang trí và trình bày miến xào bắp cải
- Bạn cho miến xào bắp cải ra đĩa và trang trí lên trên một ít hành ngò cho đẹp mắt là có thể thưởng thức luôn. Món ăn này nên ăn khi nóng để cảm nhận được hương vị của món ăn.
* Mẹo chế biến
- Khi sơ chế miến, nên cho vào miến 1 thìa dầu ăn để khi xào miến không bị dính.
- Khi xào miến nên đảo đều tay ở lửa nhỏ vừa để miến vừa thấm đều gia vị vừa không bị vón cục.
Yêu cầu thành phẩm
Món miến xào bắp cải sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Sợi miến ăn dai dai có mùi thơm của gạo khi ăn cùng cà rốt, bắp cải ngấm gia vị và nấm mèo giòn giòn khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên hoàn hảo.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món miến xào bắp cải giòn giòn dai dai mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ đến bạn. Món miến xào bắp cải không chỉ ngon mà lại còn bổ dưỡng, chính vì vậy hãy triển khai ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật tuyệt.