Cách làm món cá hồi nướng giấy bạc với măng tây thơm lừng

Cá hồi nướng giấy bạc là món ăn giàu dinh dưỡng và được giới trẻ yêu thích. Miếng cá hồi được nướng vừa chín tới, ăn nóng hổi thơm lừng có vị béo ngậy kết hợp cùng với măng tây giòn ngọt chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Món cá hồi nướng không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nghe đến món cá hồi nướng giấy bạc tưởng chừng sẽ làm phức tạp tuy nhiên cách chế biến lại cực kỳ đơn giản. Chỉ cần 4 bước chế biến đơn giản với khoảng 30 phút là bạn đa có thể hoàn thành món ăn này rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà nhỉ. Cùng theo dõi nhé.

Thành phẩm món ăn bắt mắt và ngon miệng

Hướng dẫn làm món cá hồi nướng giấy bạc đơn giản

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để món cá hồi nướng được trọn vị:

  • Cá hồi: 250g
  • Măng tây: 100g
  • Hành tây: 100g
  • Bơ lạt: 2.5 muỗng canh
  • Bột tỏi: 2.5 muỗng canh
  • Muối/ tiêu xay 1 ít lo

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Chọn những miếng cá hồi khi ấn có dộ đàn hồi nhất định, có mùi thơm đặc trưng và màu cam tươi đẹp mắt.
  • Chọn những miếng cá có vân mỡ mãu trắng sáng và phân bố đều nhau.

Cách chọn măng tây ngon

  • Chọn măng tây còn tươi, có phần thân cứng cáp, thẳng đều và đầy đặn.
  • Chọn những cây măng tây có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị úa vàng.
  • Không nên chọn những cây còn héo, bị gãy hoặc bị úng nước.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá hồi có chứa:

  • 3,1g EPA, DPA, DHA
  • 8 g chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5 g Protein
  • Những loại vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và acid amin có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, cùng bắt tay vào chế biến theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá thật sạch

Sơ chế cá thật sạch

  • Cá hồi mua về bạn đem làm sạch vảy cá và rửa sạch. Sau đó, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước.
  • Ướp cá: Sau khi cá ráo nước, rắc 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay và 2,5 muỗng canh bột tỏi lên đều 2 mặt cá rồi và đem ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Hành tây lột vỏ và rửa sạch rồi cắt khoanh tròn.
  • Măng tây rửa sạch rồi cắt bớt phần gốc và lấy phần non phía trên.

Bước 2: Áp chảo cá với bơ

Rán áp chảo cá

Rán áp chảo cá

  • Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng, khi dầu nóng cho 2,5 muỗng canh bơ lạt vào đảo đều cho đến khi bơ tan ra.
  • Tiếp đến, cho cá đã ướp vào chiên khoảng 3 phút cho vàng đều 2 mặt là được.

Bước 3: Gói và nướng cá

Nướng cá

Nướng cá

  • Đặt 1 miếng giấy bạc lên thớt rồi cho lần lượt măng tây, 2 khoanh hành tây và miếng cá hồi lên trên cùng. Tiếp đó, cho sốt bơ vừa chiên cá lên rồi gói giấy bạc lại.
  • Bạn cho giấy bạc vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

Các món ăn khác từ cá hồi bạn nên xem:

Bước 4: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn bắt mắt và ngon miệng

Thành phẩm món ăn bắt mắt và ngon miệng

  • Sau khi nướng cá xong, bạn để nguội một chút rồi cho cá ra đĩa. Bạn chuẩn bị thêm nước chấm tỏi ớt để chấm cùng ăn rất là ngon.

Bí quyết giúp món ăn thơm ngon hơn

  • Ngâm cá vào sữa tươi không đường hoặc nước chanh pha loãng khoảng 5-10 phút để khử mùi tanh của cá.
  • Khi áp chảo cá, không nên áp chảo quá 3 phút vì sẽ làm cá bị khô.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi nướng giấy bạc sau khi nướng sau càn phải đạt được:

  • Cá hồi nướng có màu đỏ cam cực kỳ đẹp mắt và mùi thơm lừng đặc trưng của cá hồi và măng tây.
  • Miếng cá được nướng vừa chín tới, thịt cá ăn mềm béo ngậy được nêm nếm đậm đà và không bị khô.
  • Măng tây ăn giòn ngọt cực kỳ ngon miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Đừng quên lưu lại công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *