Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Cá ngần rán trứng là một món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là những người con vùng sông Đà nơi có nhiều loại cá này. Với hương vị thơm ngon béo ngậy của trứng kết hợp với thịt cá ngần ngọt mềm giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm trọn vị.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Cá ngần là một loại cá nhỏ, thường xuất hiện ở các con sông và kênh đào. Với thịt cá mềm, ăn không xương thích hợp cho cả trẻ nhỏ thì cá ngần thường được chế biến ra nhiều món ăn ngon như chả cá ngần, canh cá ngần,…Trong đó, món cá ngần rán trứng được đánh giá là chế biến nhanh gọn mà không mất nhiều thời gian hơn cả. Cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn để xem công thức làm món ăn này nhé.

Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Hướng dẫn làm món cá ngần rán trứng thơm ngon

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Chọn cá ngần ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá Ngần: 80g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành, thì là
  • Gia vị thông dụng: Tiêu, mắm, mì chính, xíu rượu trắng, dầu ăn

Mẹo chọn cá ngần ngon

  • Cá ngần ngon sẽ có thân thuôn dài, màu trắng trong, có độ đàn hồi tốt và không bị nhũn ra.
  • Không nên chọn những con cá có dầu hiệu bất thường như bị trương phình lên, bơi yếu hoặc có mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá ngần là loại thực phẩm giàu đạm và axit béo omega 3 lành mạnh mà cơ thể không tự sản xuất được. Omega 3 đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe não bộ, đồng thời được chứng minh có tác dụng giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và rất có lợi cho thai nhi trong bụng mẹ. Cá ngần chứa vitamin như vitamin B2, B12, axit folic có tác dụng bổ tỳ, lợi tiểu tiêu phù, thông sữa, thanh nhiệt, giải độc, chữa ho… có thể chữa phù nề, đầy bụng, tiểu ít, da vàng, tắc sữa…

Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam có chứa:

  • Năng lượng: 166 kcal
  • Protein: 14.8 gam
  • Chất béo: 11.6 gam
  • Glucid: 0.5 gam
  • Chất xơ: 0 gam
  • Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)…
  • Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)…

Các món ăn khác từ cá ngần bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Cho cá ngần, trứng và các nguyên liệu vào đánh đều lên

  • Cá ngần mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 5-10 phút để khử mùi tanh rồi sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo nước.
  • Hành hoa, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cho cá ngần vào tô và đập 3 quả trứng vào rồi nêm nếm các gia vị bao gồm: 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cafe mì chính, một ít rượu trắng và tiêu. Tiếp đến, bạn cho hành hoa, thì là đã thái nhỏ vào và đánh đều tất cả lên.

Bước 2: Rán trứng cá ngần

Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Rán trứng

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào chảo.
  • Khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp trứng, cá ngần vào rán. Lúc này bạn đậy nắp chảo lại chiên khoảng 3 phút rồi tắt bếp, chò 1 phút rồi hằng mở nắp ra để cho trứng chín đều 2 mặt là hoàn thành món ăn.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách hãm tiết canh bằng ozon sao cho ngon và an toàn

Thành phẩm món ăn hấp dẫn

  • Trứng rán cá ngần xong thì bạn cho ra đĩa là có thể thưởng thức luôn.

Bí quyết giúp món ăn thơm ngon hơn

  • Ngoài cách ngâm cá ngần vào nước muối loãng thì ngâm vào nước vo gạo cũng giúp cá ngần khử mùi tanh rất hiệu quả.
  • Khi rán trứng với cá ngần không nên rán ở lửa to vì sẽ làm cho trứng bị cháy mà không chín đều.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá ngần rán trứng sau khi hoàn thành cần phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Trứng rán chín đều, không bị cháy và có màu vàng đẹp mắt.
  • Được nêm nếm vừa miệng, ăn có mùi thơm của trứng và vị ngọt thơm của cá ngần.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món cá ngần rán trứng thơm ngon mà không mất nhiều thời gian. Hãy áp dụng ngay công thức mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *