Cách làm món dạ dày hấp tiêu cực kỳ bổ dưỡng cho mẹ bầu

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì cho mẹ bầu tẩm bổ thì hãy thử ngay món dạ dày hấp tiêu lạ miệng nhưng rất là ngon. Món dạ dày hấp tiêu không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe cho mẹ bầu và em bé. Cách làm món dạ dày hấp tiêu khá đơn giản nhưng làm sao để món ăn đậm vị và giữ được chất dinh dưỡng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bếp Nhà Mỡ nhé.

Trang trí và trình bày dạ dày hấp tiêu

Cách làm món dạ dày hấp tiêu cực kỳ bổ dưỡng cho mẹ bầu

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món dạ dày hấp tiêu

Nguyên liệu chế biến món dạ dày hấp tiêu

Nguyên liệu chế biến món dạ dày hấp tiêu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Tiêu xanh: 20g
  • Gừng: 10g
  • Gia vị thông dụng: Muối hạt, giấm, bột mì

* Mẹo chọn dạ dày ngon:

  • Nên chọn dạ dày có kích thước vừa phải, khi cầm cảm thấy nặng và chắc tay đồng thời dạ dày có màu trắng hồng và hơi dày.
  • Không nên mua dạ dày có xuất hiện vết thâm tím, ung nhọt hay các dấu hiệu bất thường.

Giá trị dinh dưỡng

  • Dạ dày hầm tiêu xanh được coi là bài thuốc dân gian dành cho bà bầu vào tuần 32 thai kì trở đi. Nó có tác dụng tốt cho sức khỏe của mẹ và tăng sức đề kháng cùng hệ tiêu hóa cho con. Theo Đông y, dạ dày lợn có vị ngọt tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm món dạ dày hấp tiêu bổ dưỡng, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch dạ dày:

  • Để món ăn được ngon thì công đoạn làm sạch dạ dày rất quan trọng.
  • Bạn đem lộn trái dạ dày rồi rửa thật kỹ dưới vòi nước.
  • Tiếp đến, dùng dao cạo bỏ phần lớp màng nhầy của dạ dày.
  • Sau đó, dùng bột mì để bóp dạ dày cho ra hết nhớt và rửa sạch với nước.
  • Sau khi rửa sạch, bạn dùng muối chà xát và bóp mạnh lên dạ dày và rửa lại với nước.
  • Cuối cùng, đổ giấm vào và bóp kỹ thêm một lần nữa và rửa sạch lại với nước là được.

Sơ chế nguyên liệu khác:

  • Tiêu xanh: Rửa sạch và để ráo.
  • Gừng: Rửa sạch rồi gọt vỏ và thái lát mỏng

Bước 2: Chế biến món dạ dày hấp tiêu

Chần sơ dạ dày với nước sôi:

Chần sơ dạ dày với nước sôi

Chần sơ dạ dày với nước sôi

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi bỏ ít muối và vài lát gừng vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì bỏ dạ dày vào chần khoảng 2-3 phút.
  • Sau đó, lấy dạ dày ra ngâm vào âu nước đá lạnh 3 phút.
  • Cuối cùng, vớt dạ dày ra và dùng dao cạo phần mỡ thừa trên dạ dày.
Hấp dạ dày:
  • Đầu tiên, bạn nhồi hết toàn bộ tiêu xanh và gừng vào trong dạ dày.
  • Sau khi nhồi xong thì đưa dạ dày hấp cách thủy trên lửa vừa khoảng 20-30 phút là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày dạ dày hấp tiêu

Trang trí và trình bày dạ dày hấp tiêu

Trang trí và trình bày dạ dày hấp tiêu

Dạ dày sau khi hấp xong bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bỏ ra đĩa là thưởng thức luôn.

* Mẹo chế biến

  • Nếu không có tiêu xanh thì bạn có thể thay thế bằng tiêu sọ hoặc tiêu đen cũng được.

Yêu cầu thành phẩm

Dạ dày hấp tiêu sau khi hoàn thành có mùi thơm nức từ dưng và tiêu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn giòn và ngọt của dạ dày. Dạ dày hấp tiêu chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ rất là ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Dạ dày hấp tiêu là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn cho mẹ bầu, chính vì vậy hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để cho mẹ bầu được thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *