Cách làm món gà hầm rượu thơm nức mũi

Các món ăn từ gà thường đơn giản trong cách chế biến nhưng lại cực kỳ ngon mà lại dễ ăn. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn được chế biến từ gà đó chính là món gà hầm rượu. Với vị ngọt mềm của thịt gà khi được hầm cùng với rượu tạo nên một hương vị cực kỳ ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp để chế biến ngay món ăn này để chiêu đã cả nhà theo công thức dưới đây.

Trang trí và trình bày gà hầm rượu

Cách làm món gà hầm rượu thơm nức mũi

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món gà hầm rượu

Nguyên liệu chế biến món gà hầm rượu

Nguyên liệu chế biến món gà hầm rượu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 500g
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu trắng: 500ml
  • Nước cốt chanh: 1 ít
  • Muối/ bột ngọt: 1 ít

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Nên chọn gà có màu đỏ hồng và không có vết bầm, tụ máu trên da. Không nên chọn những con gà có phần thịt đen sạm vì khả năng là gà chết trước khi làm thịt.
  • Nên chọn những con gà có thân hình thon gọn, phần da vàng nhạt, độ đàn hồi cao.
  • Dùng tay ấn vào phần đùi lườn, nếu gà nhão hoặc biến dạng không có độ đàn hồi thì không nên mua.
  • Đối với món gà hầm coca thì nên chọn phần đùi hoặc phần cánh sẽ ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Như mọi người đã biết, gà là một loại thực phẩm vô cùng nổi tiếng là cực kỳ giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể và các dưỡng chất khác như canxi, phốt pho, sắt, các loại vitamin A, B1, B2, C, E. Thịt gà giúp: Cải thiện răng và xương, Chống trầm cảm, Tăng vị giác, Ngăn chặn việc xảy ra các vấn đề xấu cho tim mạch, Tăng cường trao đổi chất, Hỗ trợ hệ miễn dịch.
  • Để hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng có trong củ gừng, hãy xem biểu đồ giá trị dinh dưỡng của 1 muỗng canh gừng: Lượng calo – 4,8, Carbohydrate – 1,07g, Protein – 0,11g, Chất xơ – 0,12g, Chất béo – 0,5g.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về bạn đem nhổ sạch lông măng ( nếu có) rồi mang gà đi bóp với muối và một ít nước cốt chanh khoảng 3-5 phút cho gà loại sạch hết bụi bẩn và khử đi mùi tanh. Tiếp đến, rửa sạch và để ráo rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Gừng: Cạo sạch vỏ rồi rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Chế biến món gà hầm rượu

Chế biến món gà hầm rượu

Chế biến món gà hầm rượu

  • Đầu tiên, cho rượu và gừng vào nồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi sôi. Khi sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đậy nắp lại đun thêm 10 phút.
  • Sau đó, cho gà vào và thêm nước lọc sao cho nước xâm xấp mặt gà là được.
  • Bạn đun ở lửa vừa cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa nấu thêm 20 phút cho đến khi gà chín thì nêm nếm gia vị bao gồm: ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt vào.
  • Bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Các món ăn khác từ thịt gà bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày gà hầm rượu

Trang trí và trình bày gà hầm rượu

Trang trí và trình bày gà hầm rượu

  • Sau khi nấu xong, bạn múc gà ra tô và chan thêm nước dùng là có thể thưởng thức luôn. Món gà hầm rượu ăn khi nóng sẽ ngon hơn.

* Mẹo chế biến

  • Khử mùi hôi thịt gà bằng giấm và muối: Bạn hòa giấm và muối theo tỷ lệ 2:1 rồi thoa đều khắp bề mặt thịt gà sau đó rửa sạch với nước:
  • Khử mùi hôi thịt gà bằng nước cốt chanh: Cắt chanh thành từng lát rồi dùng vài lát chanh xoa đều lên bề mặt thịt gà rồi rửa sạch với nước.
  • Khử mùi hôi thịt gà bằng gừng và rượu trắng: Dùng 1 củ gừng đập dập và 1 ít rượu trắng rồi xoa đều lên thịt sau đó để yên khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Yêu cầu thành phẩm

Món gà hầm rượu sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của rượu gừng cực kỳ hấp dẫn. Phần nước dùng ăn thanh ngọt đậm đà, phần thịt gà ăn mềm béo thấm đều gia vị.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Món gà hầm rượu là một ăn món để bồi dưỡng cơ thể rất tốt. Vậy thì còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ trên đây để chiêu đãi cả nhà nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *