Bật mí công thức xào củ cải trắng đơn giản nhưng cực kỳ tốn cơm

Củ cải trắng là một loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam. Nó còn được biết đến như “nhân sâm mùa đông” rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Từ củ cải trắng chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn công thức xào củ cải xào với trứng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải xào trứng

Bật mí công thức xào củ cải trắng đơn giản nhưng cực kỳ tốn cơm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Củ cải 2 củ
  • Trứng gà 2 quả
  • Ớt 1 trái
  • Nước tương 1 ít
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

* Mẹo:

  • Đối với củ cải trắng bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài lành lặn, ít trầy xước, cuống không bị héo. Củ cải trắng có kích thước vừa, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Khi mua trứng gà bạn hãy kiểm tra bằng cách lắc nhẹ quả trứng nếu bạn nghe phát ra tiếng, đây là trứng đã để lâu, không ngon. Không chọn những quả trứng có màu sắc bị xỉn hay có màu xám đục.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…
  • Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối. Protein trong lòng đỏ là loại phospho protein, có thành phần acid amin tốt nhất và toàn diện nhất. Protein lòng trứng chủ yếu là loại đơn giản và tồn tại dưới dạng hòa tan.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Cho củ cải vào nồi rồi đổ ngập nước đun đến khi nước sôi thì đậy nắp vung lại và tắt bếp, để nguyên nồi trên bếp thêm 3 phút cho củ cải tự chín rồi vớt ra và để ráo.

Bước 2: Chế biến món củ cải xào trứng

Bước 2: Chế biến món củ cải xào trứng

Bước 2: Chế biến món củ cải xào trứng

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi bạn cho củ cải đã luộc vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn. Sau đó bạn hạ xuống lửa vừa, đập 2 quả trứng vào chảo, xào đều tay trong khoảng 2 phút để trứng bám đều vào củ cải. Tiếp theo bạn cho 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào và đều tay cho gia vị ngấm đều. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Các món ăn khác từ (củ cải trắng) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải xào trứng

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải xào trứng

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải xào trứng

  • Cho củ cải xào trứng ra dĩa và rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên là hoàn thành.

* Mẹo:

  • Bạn không nên xào củ cải quá lâu, vì như vậy củ cải sẽ mất đi độ ngọt vốn có.

Yêu cầu thành phẩm

Củ cải xào trứng sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Củ cải mềm không bị nhão ăn ngọt nước, trứng gà béo thơm không ngấy với gia vị rất vừa miệng. bạn có thể ăn cùng ít nước tương và vài lát ớt sẽ ngon miệng hơn đấy.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản bạn đã có ngay một đĩa củ cải xào trứng thơm lừng chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy lưu lại công thức trên để làm đa dạng món ăn cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công với công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ. Ngoài ra trên trang chúng tôi còn rất nhiều món ngon khác làm từ củ cải, mời bạn tiếp tục theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *