Cách làm món khổ qua xào tỏi thơm ngon hấp dẫn

Khổ qua xào tỏi với vị mềm thơm, đăng đắng của khổ qua, the nồng của tiêu cùng tỏi phi thơm lừng. Tuy có vị đắng đặc trưng nhưng nhiều người càng ăn càng nghiền. Món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể: Lượng Calo:24;Chất béo: 0,2g; Natri:392mg;Carbohydrate: 5,4g; Chất xơ: 2,5g; Đường: 2,4g; Chất đạm: 1g; Chất béo không bão hòa đa 0,1g gam. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món khổ qua xào tỏi thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Khổ qua 2 trái
  • Tỏi 2 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít ( muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

* Mẹo:

  • Khi mua khổ qua bạn nên chọn mua những quả có kích thước vừa phải, có hình dáng thon dài và phần cuống có màu xanh mướt, bóng láng.
  • Bên cạnh đó, những quả khổ qua tươi ngon sẽ có vỏ xuất hiện nhiều gân nhỏ li ti, phần gai thì nở to mềm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Lượng Calo: 24; Chất béo: 0,2g; Natri: 392mg; Carbohydrate: 5,4g; Chất xơ: 2,5g; Đường: 2,4g; Chất đạm: 1g Chất béo không bão hòa đa 0,1g gam; Đường 2,4gb ram; Vitamin A: 2,8%; Vitamin C: 68%; Canxi: 0,9%; Sắt: 2,6.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Khổ qua khi mua về bạn dùng dao cắt đôi, bỏ ruột và dùng dao bào bào thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn cho các lát khổ qua đã bào mỏng vào thau nước muối loãng và ngâm trong khoảng 5 phút để giảm đi vị đắng tự nhiên rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Tỏi bạn lột vỏ và cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Chế biến món khổ qua xào tỏi đơn giản thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và 2 củ tỏi đã bào thành lát mỏng vào, phi đều tay với lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi tỏi vàng giòn, đều màu thì vớt ra 1 ít cho vào chén để dành trang trí.
  • Sau đó, bạn cho khổ qua đã ráo vào chảo và nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào để đảo đều cùng phần tỏi phi còn lại.
  • Bạn xào khổ qua trên lửa vừa thêm 5 phút nữa cho khổ qua thấm đều gia vị và đạt độ vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món khổ qua xào tỏi đơn giản thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần trình bày khổ qua xào tỏi ra đĩa, cho thêm ít tỏi phi đã để dành trong chén và 1 ít tiêu xay lên trên để trang trí là có thể thưởng thức rồi!

* Mẹo:

  • Ngâm khổ qua đã cắt lát trong nước muối bỏ thêm chút đá lạnh để khổ qua bớt đắng và được giòn hơn trong 15 phút.
  • Để tránh khổ qua bị mềm nhũn ăn không ngon, bạn tránh xào mướp đắng quá chín

Yêu cầu thành phẩm

  • Khổ qua xào tỏi sau khi hoàn tất sẽ cực thơm ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ đặc trưng của khổ qua hòa cùng với vị thơm của tỏi phi, tạo nên một hương vị tuyệt vời, càng ăn càng thấy thích.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món khổ qua xào tỏi đơn giản thơm ngon, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *