Tuyệt chiêu làm món canh cải xoăn nấu thịt, thơm ngon bổ dưỡng

Món canh cải xoăn nấu thịt vô cùng thơm ngon bởi nước dùng đậm đà, thịt heo mềm ngọt thơm nồng vị tiêu, rau cải xoăn xanh mướt. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm vô cùng đơn giản, nên rau cải xoăn là lựa chọn của rất nhiều người. Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà rau cải xoăn còn cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ..tốt cho tim mạch và não bộ. Vậy còn chờ gì nữa , hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này thôi nào.

Trang trí và trình bày

Cách làm món canh cải xoăn nấu thịt, thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g cải xoăn
  • 200g thịt heo xay
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột tỏi, muối

* Mẹo:

  • Chọn cây cải xoăn ngon, lá màu xanh đậm, lá và thân cây vẫn còn tươi không bị héo hay có các dấu hiệu vàng úa, nâu hoặc có lỗ nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cải xoắn có chứa nhiều nhóm vitamin (như A, B, K, C), các khoáng chất vi lượng gồm canxi, đồng, mangan, kali,… Đặc biệt, trong rau có chứa rất ít chất béo (chất béo có mặt chủ yếu là alpha linolenic-acid – 1 loại axit béo omega-3) cùng hàm lượng calo rất thấp.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (rau cải xoăn) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cải xoăn mua về bạn rửa sạch, cắt thành những khúc dài khoảng 1 ngón tay.
  • Bạn cho thịt xay vào tô, nêm thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh bột tỏi rồi trộn đều. Bạn đeo bao tay, sau đó vo thịt thành những viên vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món canh cải xoăn nấu thịt đơn giản thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho thịt viên vào. Trong lúc đun thì bạn vớt bọt ra ngoài. Đợi đến thịt chín thì bạn cho cải xoăn vào nấu thêm 3 – 5 phút, nêm thêm gia vị như muối, hạt nêm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món canh cải xoăn nấu thịt đơn giản thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn múc canh ra tô, chờ bớt nóng và thưởng thức ngay thôi.

* Mẹo:

  • Bạn nên nấu rau cải xoăn chín tới là được, tránh đun quá lâu rau bị nát sẽ không ngon.
  • Bạn nêm gia vị vừa ăn, có thể thêm chút nước mắm để nước dùng ngọt vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món canh cải xoăn nấu thịt sau khi hoàn thành, vẫn giữ được màu xanh tươi của rau cải xoăn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước dùng đậm đà, thịt heo mềm ngọt thơm nồng vị tiêu, rau cải xoăn thơm ngon. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê món canh này.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng rằng với cách làm món canh cải xoăn nấu thịt đơn giản thơm ngon, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ. Sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này, hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay chiêu đãi cả nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *