Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Kim chi hành lá là một món ăn giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm tròn vị. Đây còn là món ăn Hàn Quốc rất phổ biến vào mùa xuân – thời điểm hành lá vào mùa thu hoạch. Hôm nay hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tìm hiểu cách chế biến món kim chi hành lá vừa ngon vừa bổ dưỡng này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Cách chế biến món kim chi hành lá vừa ngon vừa hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Món kim chi hành lá là một món ăn vừa ngon lại vừa đơn giản trong cách chế biến. Từ những nguyên liệu dễ dàng mua được, chúng ta đã có thể nấu cho gia đình thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu

  • Hành lá (1kg)
  • Nước mắm (180ml)
  • Nước lọc (300ml)
  • Bột nếp (15gram)
  • Táo (150gram)
  • Hành tây (1 củ)
  • Tỏi xay nhuyễn (40gram)
  • Bột ớt Hàn Quốc (70gram)

Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản

Mẹo chọn nguyên liệu chế biến kim chi hành lá

  • Hành lá nên chọn lá xanh tươi từ gốc đến tận ngọn.
  • Củ hành tây phía dưới đầy đặn, có màu trắng, không bị sức mẻ.
  • Nên chọn hành còn rễ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Duy trì đôi mắt khỏe mạnh
  • Hỗ trợ giảm cân, ăn kiêng
  • Cung cấp dồi dào chất xơ
  • Giúp chống ung thư

Hướng dẫn cách thực hiện

Kim chi hành lá chế biến không hề khó, chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản. Còn ngại gì mà không cùng Gocsuckhoe.edu.vn nhanh tay vào bếp thực hiện ngay.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá sau khi bạn mua về phải cắt đi gốc, rửa cho thật sạch những bụi bẩn, cát. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ngâm sơ qua với nước muối. Sau khi rửa sạch, bạn để cho thật ráo nước.
  • Bạn có thể giữ nguyên độ dài của hành lá hoặc cắt chúng ra làm 2, làm 3 tùy theo sở thích.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 2-3 cm. Táo cũng gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng dày khoảng 2-3cm. Sau đó dùng máy xay nhuyễn táo, hành tây.

Các cách làm kim chi khác bạn có thể thử

Chế biến nguyên liệu

  • Để hành lá vào một cái tô rồi cho thêm 180ml nước mắm vào, ngâm hành với nước mắm trong vòng 30 phút. Bạn thường xuyên kiểm tra và dùng tay ấn hành lá sao cho chúng hoàn toàn chìm trong nước mắm.
  • Cho 300ml nước lọc lên trên bếp, sau đó cho vào nồi 3 thìa canh bột nếp rồi khuấy đều. Đến khi thấy hơi có bột sôi thì tắt bếp.
  • Sau 30 phút, bạn vớt toàn bộ hành lá đã được ngâm ra.
  • Giữ nguyên phần nước mắm ngâm hành, bạn cho thêm vào trong bột ớt, đường, tỏi băm, hỗn hợp táo và hành tây đã xay nhuyễn cùng bột nếp đã đun vào trong. Khuấy đều tay.
  • Sau khi đã trộn được hỗn hợp nước ngâm, bạn chỉ cần đem hành lá tiếp tục ngâm vào trong hỗn hợp nước ngâm là được. Sau đó trộn đều hành lá cùng với gia vị cho hành được thấm đều.
  • Tuy nhiên khi trộn thì không được vò hành bởi vì kim chi sẽ bị nát, chỉ nên dùng tay đảo nhẹ từ dưới lên trên thật nhịp nhàng là được.
  • Sau khi trộn kim chi xong bạn cho vào hộp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-4 ngày là ăn được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hầm tam thất món bồi bổ phụ nữ sau sinh

Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Quá trình chế biến món kim chi hành lá thơm ngon

Trang trí và thưởng thức

Sau khi hoàn thành công đoạn chế biến món ăn, khi thưởng thức lấy một ít kim chi hành lá cho vào đĩa, rắc vừng rang lên trên. Màu đỏ của bột ớt hoà cùng với màu xanh lá của hành lá làm cho chúng ta cảm thấy ngon mắt vô cùng. Đến lúc này là bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, đẹp mắt này rồi nhé.

Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

Kim chi hành lá được trang trí đẹp mắt

Mẹo bảo quản kim chi hành lá giúp bạn ăn ngon hơn

  • Sau khi thành phẩm chúng ta nên cho kim chi hành lá vào hộp hoặc túi zip để giữ được lâu hơn.
  • Và nên cho vào tủ lạnh bảo quản, tránh tiếp xúc nhiều với không khí thì kim chi có thể giữ được thời gian dài.
  • Kim chi hành lá nếu bảo quản đúng cách có thể giữ được vài tuần đến vài tháng.

Yêu cầu thành phẩm

Món kim chi hành lá sau khi được chế biến xong có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Kim chi hành lá khi ăn có vị hăng tự nhiên của hành hòa cùng vị nước ướp chua chua, cay cay và mặn mặn vô cùng cuốn miệng. Thưởng thức cùng vài miếng thịt chiên hoặc miếng cơm trắng nóng hổi nữa là đã có một bữa ăn vô cùng ngon và dinh dưỡng rồi.

Cách làm món kim chi hành lá đậm đà, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm kho tiêu chay, mặn đều ngon

Kim chi hành lá thành phẩm vô cùng hấp dẫn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Kim chi hành lá vừa dễ làm, lại dễ ăn và tạo thêm hương vị cho những món ăn trên mâm cơm của bạn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món kim hành lá theo công thức mà đã chia sẻ ở bài viết trên. Và đừng quên theo dõi Gocsuckhoe.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức nấu ăn khác nữa nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *