Cách làm món lá đu đủ xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng mà không bị đắng

Đủ đủ ngoài thu hoạch và sử dụng quả thì phần lá của cây cũng có thể chế biến thành nhiều bữa ăn thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt là các món xào. Món lá đu đủ xào tỏi với nguyên liệu dễ tìm mua, và có sẵn trong vườn nhà, mà mang lai nhiều tác dụng chữa bệnh về đường ruột, phòng ngừa ung thư, đẹp da và chống lão hóa. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món lá đu đu xào tỏi lạ miệng và bổ dưỡng này ngay thôi.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món lá đu đủ xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đọt đu đủ 200 gr
  • Rau dớn 200 gr
  • Cà gai 100 gr
  • Tỏi 5 tép
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối/tiêu 1 ít

* Mẹo:

  • Bạn chọn lá du đủ và phần gần ngọn, còn xanh non. Tránh lấy phần lá già xơ cứng khi xào sẽ bị dai và không ngon.
  • Với cà gai bạn chọn quả non và già vừa phải.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Lá đu đủ chứa nhiều vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E và K; vitamin B và C; các khoáng chất như natri, sắt và magie.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (đu đủ) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá đu đủ mua về các bạn cắt bỏ phần thân già, nhặt bỏ lá già, sâu (nếu có), sau đó mang đi ngâm nước muối khoảng 15 phút, xả sạch lại nhiều lần với nước rồi để ráo.
  • Kế đến bạn dùng dao bào mỏng phần ngọn của đu đủ.
  • Cà gai loại bỏ phần cuống, đem đi rửa sạch, để ráo sau đó dùng chày giã nát.
  • Rau dớn loại bỏ lá già, sau đó mang đi rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Chế biến món lá đu đủ xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi các bạn trút phần cà gai giã nhuyễn vào chảo, xào ở lửa lớn khoảng 2 phút cho cà chín. Sau đó cho lá đu đủ vào chảo và tiếp tục đảo đều thêm 3 phút
  • Kế đến, thêm tiếp phần rau dớn vào, trộn đều cho rau dớn vừa chín tới thì thêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối và đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
  • Bày lá đu đủ xào tỏi ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món lá đu đủ xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bày lá đu đủ xào tỏi ra dĩa rồi bạn rắc thêm 1 ít tiêu xay, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

* Mẹo:

  • Với lá đu đu bạn xào chín tới, tránh xào quá lâu rau sẽ mất đi độ giòn ngon. Tránh xào quá lâu rau sẽ bị nát và không ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món lá đu đủ xào tỏi sau khi hoàn thành, lá đu đủ vẫn giữ được vị tươi ngon, cà gai và rau dền thấm đều gia vị thơm lừng hương tỏi và tiêu xay.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Lá đu đủ xào tỏi là món ăn hấp dẫn, mang hương sắc của vùng núi Tây Bắc. Rau dớn, lá đu đủ giòn ngọt, cà gai xào vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn và mùi thơm đặc trưng. Món này ăn với cơm nóng và dùng kèm với một ít thịt kho hoặc cá kho sẽ vô cùng tuyệt vời đó ạ.

Bếp nhà mỡ tin rắng với cách làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *