Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Bánh tầm ( hay còn gọi là bánh tằm) cay là một trong những món ăn đặc sản của người dân Cà Mau. Khi ghé thăm vùng đất này bạn đừng bỏ lỡ món bánh tầm cay này nhé. Với sợi bánh tầm dai mềm, hòa quyện cùng nước lèo cà ri cay cay, và vị ngọt bùi của thịt vịt .Đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Nguyên liệu chế biến

  • Vịt 1 con
  • Bánh tầm 500 gr
  • Bột cà ri 2 muỗng cà phê
  • Sa tế tôm 2 muỗng cà phê
  • Sả 4 cây
  • Sả băm 50 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tây 1 củ
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bột năng 1 muỗng canh
  • Lá chanh 1 ít
  • Rau ăn kèm 1 ít
  • (xà lách/ rau thơm/ giá đỗ/ hẹ)
  • Muối hạt 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (muối/ đường/ bột ngọt)

* Mẹo:

  • Đối với vịt sống nên chọn vịt có lớp lông đầy đủ và mượt, và phần ức tròn trịa sẽ nhiều thịt. Bạn có thể kéo thử 2 cái cánh của vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau, là vịt đã đủ độ lớn rồi hẵng mua.
  • Đối với vịt làm sẵn chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng tươi. phần thịt có màu hồng nhạt và khi lấy tay sờ vào thịt vẫn cảm nhận được độ ấm, nhấn vào thịt, có độ đàn hồi, là thịt vịt tươi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng trong 100gr thịt vịt tươi chứa Calo 201. Protein: 23% DV, Niacin (B3): 20% DV, Thiamin (B1): 13% DV, Riboflavin (B2): 12% DV, Acid pantothenic (B5): 10% DV, Vitamin B6: 9% DV, Vitamin K: 7% DV, Vitamin C: 5% DV, Một lượng nhỏ (từ 1 – 4%) các vitamin khác, như Folate, vitamin B12, vitamin A,…Khoáng chất: Selen: 18% DV, Photpho: 14% DV, Sắt: 13% DV, Đồng: 12% DV, Kẽm: 9% DV, Kali: 6% DV, Canxi; Natri, Mangan;…
  • Ngoài ra, thịt vịt còn chứa nhiều chất béo lành mạnh: Acid béo omega – 3, omega – 6.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò hầm hạt sen bổ dưỡng cho cả nhà

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, khi mua vịt về bạn tách riêng bộ lòng rửa sạch, nhổ sạch phần lông cứng còn sót trên da vịt, chà xát cả lòng và thân vịt với 1 ít muối hạt và dùng gừng đã nát hoặc rượu thoa đều lên thân vịt và để yên trong vòng 10 phút. Rồi rửa sạch và để ráo nước. Cách làm sạch này sẽ giúp thịt vịt sạch và bớt mùi hôi tanh.
  • Tiếp theo bạn dùng dao chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, sau đó cắt múi cau. Sả cây rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Lá chanh bạn rửa sạch.
  • Các loại rau ăn kèm gồm có : Xà lách, rau thơm, giá đỗ và hẹ đem rửa sạch và ngâm muối để loại bỏ hết chất dơ rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Chế biến món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Chế biến món ăn

  • Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng bạn cho tỏi và sả băm vào phi thơm, rồi cho thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê sa tế tôm. Đảo đều hỗn hợp cho hòa quyện. Tiếp đến bạn cho thịt vịt vào cùng với hành tây, sả cây( đập dập) rồi tiếp tục đảo đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Rồi sau đó bạn cho vào nồi bộ lòng của vịt cùng 1 ít lá chanh vò mềm. Đậy nắp kín và hầm vịt trên lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi thịt mềm. Trong lúc chờ thịt vịt chín, bạn pha loãng 1 muỗng bột năng cùng 1 ít nước, sau đó bạn cho từ từ vào nồi cà ri rồi khuấy đều. Để thêm độ sánh cho món ăn.

các cách làm (bánh tầm) khác các bạn có thể thử

Bước 3: Trang trí và trình bày món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

Tuyệt chiêu làm món bánh tầm cay cà mau, thơm ngon, đậm vị.

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu cá trắm đen ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho bánh tầm vào bát và 1 ít giá đỗ, 1 ít lá hẹ , tiếp đến bạn chan nước lèo cà ri cùng thịt vịt vào và cho thêm 1 ít tiêu và ớt miếng lên bề mặt, để món ăn trông hấp dẫn hơn. Vậy là có thể thưởng thức ngay món bánh tầm cay nóng hổi, thơm ngon rồi ạ.

* Mẹo:

  • Khi nấu bạn đảo thịt vịt trên lửa nhỏ, cho tới khi thịt vịt săn chắc lại thì ăn sẽ ngon hơn.
  • Sả cây, bạn cho vào nồi nấu cùng với nước cà ri, được 1 lúc bạn nên vớt sả cây ra. Tránh để sả đun lâu dễ làm nước dùng bị đắng.
  • Lá chanh có thể sử dụng tùy thích. Nếu bạn k thấy phù hợp , có thể bỏ qua phần lá chanh.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bánh tầm cay Cà Mau thơm lừng hấp dẫn, khi ăn thì thịt vịt mềm ngọt, sợi bánh tầm dai mềm, hòa quyện cùng nước cà ri cay cay, đậm vị ăn kèm cùng rau sống tươi mát, sẽ rất tuyệt vời.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Bánh tầm cay Cà Mau không chỉ là món ăn thơm ngon, mà còn rất bổ dưỡng. Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay và thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng gia đình mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *