Cách làm món miến xào rau cải thịt bò băm thơm ngon, lạ miệng

Nếu như bạn đã quá chán với những món miến nước thì hãy thay đổi khẩu vị qua các món miến xào lạ miệng lại rất ngon. Tuy nhiên, nếu như bạn lại chưa biết làm món miến xào nào vừa đơn giản vừa ngon thì hãy thử ngay món miến xào rau cải thịt bò băm thịt bò băm này nhé. Với hương vị thơm ngon mà lại bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn được mọi người ưa thích. Cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để triển khai ngay món này chiêu đãi cả nhà nhé.

Trang trí và trình bày miến xào rau cải thịt bò băm

Cách làm món miến xào rau cải thịt bò băm thơm ngon, lạ miệng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món miến xào rau cải thịt bò băm

Nguyên liệu chế biến món miến xào rau cải thịt bò băm

Nguyên liệu chế biến món miến xào rau cải thịt bò băm

Để làm món miến xào rau cải thịt bò thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bò băm: 150 gr
  • Cải bó xôi: 200 gr ( Có thể thay bằng cải ngọt)
  • Đậu Hà Lan: 100 gr
  • Miến khô: 50 gr
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Tỏi: 5 gr
  • Gia vị thông dụng: dầu hào, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua miến tươi ngon:

  • Chọn miến làm món xào thì nên chọn miến hỗn hợp hoặc miến gạo vì sợi miến sẽ nhanh mềm và không bị quá dai khi xào.
  • Nên chọn những sợi miến thẳng dài, dày và còn nguyên vẹn không nên chọn những sợi miến vụn, khô giòn khi chạm nhẹ.
  • Miến ngon sẽ có mùi đặc trưng như mùi dong riềng, mùi sắn hoặc mùi thơm của gạo.
  • Khi chọn miến đóng gói nên chọn miến có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.

Cách chọn mua rau cải bó xôi:

  • Nên chọn những bỏ cải có màu xanh tươi và còn nguyên gốc. Đồng thời, chọn những cây có phần thân và lá không bị gãy hay bị dập úng.
  • Không nên mua những bỏ rau cải đã héo, dập úng hay phần thân bị gãy. Khi cầm đứng bó cải thì phần thân mềm ỉu, không còn chắc thẳng vì đây là cải héo để lâu ngày.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g miến dong, chứa 82g tinh bột, 1,5g chất xơ và 0,7g đạm và các vi chất khác. Còn trong 100g miến gạo sẽ chứa khoảng 9g tinh bột, 9,4g protein. Miến gạo rất phù hợp cho những người đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân.
  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Trong 100g rau bó xôi có: Nước: 91,9g, Calo: 23kcal (chiếm 1% lượng khuyến nghị hàng ngày), Protein: 2,86g (6%), Chất béo: 0,39g, Cholesterol: 0mg, Chất xơ: 2,2g (9%), Natri: 500mg, Kali: 375mg, Canxi: 49mg, Phốt pho: 37mg, Magiê: 37mg, Kẽm: 0,45mg, Sắt: 2 – 5mg, Vitamin A: 9.377 IU, Vitamin C: 21,8mg, Vitamin E: 2,03mg, Vitamin K: 482,9microgam

Hướng dẫn cách thực hiện

Bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cải bó xôi thì bạn đem cắt bỏ gốc rễ và các lá héo vàng. Tiếp đến, ngâm chúng vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Miến khô rửa sạch với nước và để ráo.
  • Ớt sừng bỏ cuống, cắt lát.

Bước 2: Chế biến món miến xào rau cải thịt bò băm

Chế biến món miến xào rau cải thịt bò băm

Chế biến món miến xào rau cải thịt bò băm

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 30ml dầu ăn rồi đun nóng. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
  • Tiếp theo, cho cải bó xôi vào xào cho đến khi cải bắt đầu chín thì cho 150g thịt bò băm vào xào cho đến khi thịt bò săn lại. Lúc này, bạn nêm nếm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, bột canh, dầu hào và ½ muỗng cafe bột ngọt rồi đảo đều lên cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, cho ớt sừng và đậu hà lan vào chào thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và múc ra để đĩa riêng.
  • Tiếp đến, bạn lại bắc chảo lên bếp và cho vào 20ml dầu ăn và đun nóng, khi chảo nóng thì cho miến khô và một ít nước lọc vào xào đến khi mềm.
  • Khi miến đã mềm thì cho hỗn hợp rau cải đã xào sẵn vào đảo đều cho miến thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Các món ăn khác từ miến bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày miến xào rau cải thịt bò băm

Trang trí và trình bày miến xào rau cải thịt bò băm

Trang trí và trình bày miến xào rau cải thịt bò băm

  • Sau khi chế biến xong, bạn cho miến xào rau cải thịt bò ra đĩa là có thể thưởng thức luôn. Để đĩa miến thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt hoặc hoa ớt cay đều được.

* Mẹo chế biến

  • Khi xào thịt bò, nên xào trên lửa lớn để thịt vừa chín mềm mà không bị dai.
  • Lúc xào miến thì nên xào ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tay để miến không bị dính chảo và thấm đều gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

Món miến xào rau cải thịt bò sau khi hoàn thành có màu sắc hài hòa và đẹp mắt. Khi ăn, sợi miến dai dai không bị bở thấm đều gia vị kết hợp với rau cải và thịt bò xào chín tới ăn rất là ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chỉ với các bước mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ vô cùng đơn giản là đã giúp bạn có thể hoàn thành món miến xào rau cải thịt bò băm nhanh chóng phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *