Cách làm món thịt nướng chay đậm đà, thơm lừng

Trong các món chay thì thịt nướng chay là món ăn không thể bỏ qua được và rất được ưa chuộng trong những ngày lạnh. Cùng thực hiện món ăn này theo công thức đơn giản dưới đây.

thịt nướng chay

Công thức chế biến món thịt nướng chay

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 50g lát heo chay
  • 100g thơm
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 20g đậu phộng rang nhuyễn
  • 20g hành tím băm
  • Vài cọng ngò và rau xà lách
  • Gia vị chay: ngũ vị hương, đường, hạt nêm

*Mẹo cần biết khi mua gia vị chay:

  • Tìm hiểu thành phần, nguyên liệu được ghi chú trên vỏ xem có phải gia vị nấu món chay hay không.
  • Cần xem NSX và HSD gia vị chay cần mua để tránh chọn nhầm các sản phẩm được sản xuất quá lâu sẽ không còn đảm bảo về hương vị khi sử dụng chế biến món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu chính lát heo chay

Chuẩn bị nguyên liệu chính lát heo chay

Giá trị dinh dưỡng

  • Dinh dưỡng của món chay bao gồm các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E, chất xơ và magie cùng một số chất tăng cường sức khoẻ khác.
  • Ngoài ra, món chay chứa rất ít calo làm giảm nguy cơ tăng cân.

Các món chay khác bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt nướng chay theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lát heo chay mua về ngâm nước 15 phút cho lát heo mềm, sau đó cho 1 tí muối, rửa sạch với nước để làm sạch và khử mùi của lát heo.
  • Thơm cạo vỏ, cắt nhỏ ra thành miếng vừa ăn.
  • Cuộn tròn lát heo chay lại, ghim que tre vào, sau đó xiên miếng thơm vào, xiên xen kẽ cho đến khi đầy cây que.

Bước 2: Chế biến

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng cho hành tím băm vào phi đến vàng thơm.
    Khi hành đã vàng, cho lát heo chay vào và đảo đều, xào khoảng 1 phút thì cho sữa tươi không đường vào cùng gia vị như hạt nêm chay, ngũ vị hương, đường.
  • Sau đó cho đậu phộng giã nhuyễn và sa tế vào. Đảo đều và xào cho phần lát heo chay thấm gia vị, sốt sệt lại.
  • Bạn có thể nướng trên lửa than hoặc lò nướng, cho thịt lên nướng với lửa nhỏ.
  • Trở đều hai mặt và phết còn dư lên trên bề mặt thịt chay cho thơm.
  • Nướng đến khi thịt chín thì vớt ra.

*Mẹo nướng thịt không bị khô: Trong khi nướng rưới 1 ít dầu ăn lên thịt để thịt mềm dai, không bị khô.

Chế biến xào sơ thịt nướng chay sau đó đem nướng

Chế biến xào sơ thịt nướng chay sau đó đem nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho thịt nướng chay đã hoàn thành ra dĩa và trang trí lên trên vài cọng ngò xanh. Bạn có thể xếp rau xà lách bên dưới dĩa rồi xếp thịt nướng chay lên trên để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt nướng chay thơm lừng hòa với hương vị đậm đà của gia vị tạo nên món ăn ngon không thể cưỡng lại được. Món này kết hợp với bún hay cơm là rất tuyệt vời.

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng chay

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng chay

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với cách làm món thịt nướng chay đơn giản theo công thức trên, Bếp Nhà Mỡ hy vọng giúp bạn thực hiện được món ăn này thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *