Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Nói đến các món ăn giảm cân thì không thể bỏ qua các món salad vừa thơm ngon vừa dễ ăn. Một trong những món salad bổ dưỡng mà không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của các chị em đó chính là món salad khoai tây. Không chỉ là món ăn ngon mà salad khoai tây còn giúp bạn bổ sung đầy đủ vitamin, chất xơ và năng lượng rất tốt cho sức khỏe. Cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện làm salad khoai tây siêu đơn giản ở bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món salad khoai tây

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Nguyên liệu chế biến món salad khoai tây

Để thực hiện món salad khoai tây ngon, đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 2 củ
  • Dưa chuột: ⅓ củ
  • Cà rốt: ⅓ củ
  • Hành tây: ⅓ củ
  • Sữa tươi: 30ml
  • Trứng gà luộc: 1 quả
  • Gia vị: Muối, tiêu, giấm gạo, mayonnaise

* Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn khoai tây:

  • Nên chọn những củ màu vàng vì sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn củ màu trắng.
  • Không chọn những củ đã mọc mầm hoặc vỏ màu xanh.
  • Chọn những củ chắc tay, vỏ mịn không dập hoặc có đốm lạ.

Chọn dưa leo ngon:

  • Nên chọn quả có màu sắc đều nhau, không xuất hiện các màu vàng hoặc thâm.
  • Và chọn những quả có cuống tươi, kích thước đều nhau, cầm chắc tay. Ngược lại, những quả quá to hoặc quá nhỏ mà cầm nhẹ tay thường bị xốp hoặc bị đắng.

Chọn cà rốt ngon:

  • Nên chọn củ trơn loáng, dáng thẳng, cuống tươi, cầm chắc tay và cứng.
  • Không nên chọn những củ mềm hoặc cuống héo.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100 gram khoai tây cả vỏ luộc chín có chứa: Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Một quả dưa chuột 300 gam chứa giá trị dinh dưỡng như sau: Lượng calo: 45, Tổng chất béo: 0 gram, Carbs: 11 gram, Chất đạm: 2 gam, Chất xơ: 2 gam, Vitamin C: 14% RDI, Vitamin K: 62% RDI, Magiê: 10% RDI, Kali: 13% RDI, Mangan: 12% RDI
  • Trong 100g cà rốt sống có giá trị dinh dưỡng: Lượng calo: 41 calo, Nước: 88%, Protein (chất đạm): 0,9 gram, Carb: 9,6 gram, Đường: 4,7 gram, Chất xơ: 2,8 gram, Chất béo: 0,2 gram.
  • Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đầy đủ các loại protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi tiến hành chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm món đậu bắp chấm chao dân dã mà cực ngon

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đến, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào tô để đi hấp cho chín.
  • Dưa chuột: Ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thái lát mỏng.
  • Hành tây:Ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch để ráo. Sau đó cắt thành từng miếng dài và mỏng
  • Cà rốt: Cạo vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Tiếp đến, luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Trộn salad

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

Trộn salad

  • Khoai tây sau khi hấp chín bạn dằm nhuyễn hoặc để nguyên miếng rồi trộn chung với trứng.
  • Tiếp đến, cho các gia vị bao gồm: 5ml giấm gạo, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu và 30ml vào trộn đều.
  • Sau đó, bạn cho cà rốt, hành tây, dưa leo đã sơ chế vào trộn chung.
  • Và cuối cùng, cho vào 2 thìa canh sốt mayonnaise vào là hoàn thành.

Các món ăn khác từ khoai tây bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày salad khoai tây

Hướng dẫn cách làm salad khoai tây thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món cá thu kho riềng cực kỳ hao cơm

Trang trí và trình bày salad khoai tây

  • Sau khi trộn salad xong, bạn bày salad ra đĩa là có thể thưởng thức ngay và luôn.

* Mẹo chế biến

  • Để salad khoai tây được ngon, bạn cần phải nghiền khoai tây và trứng thật kỹ để salad được mềm mịn.
  • Nên để salad ngấm khoảng 10 phút rồi mới thưởng thức sẽ ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món salad khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ thấy salad có mùi thơm của sữa tươi và sốt mayonnaise đồng thời salad khoai tây mềm mịn có vị bùi bùi chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Salad khoai tây sẽ là lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn giảm cân hoặc muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Hãy áp dụng ngay công thức mà Gocsuckhoe.edu.vn vừa chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *