Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người. Việc bổ sung thịt bò vào mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ giúp gia đình bạn tăng cường sức khỏe cơ thể, thúc đẩy quá trình tái tạo lại lượng máu đã mất…Vì vậy thịt bò luôn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của mọi gia đình.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc món ngon dân giã thịt bò hầm dưa chua được nhiều người ưa thích nhất.

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt bò hầm dưa chua

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

  • Thịt bò (loại bò có gân): 300 gram.
  • Ớt sừng: 2 – 3 quả.
  • Dưa cải chua: 500 gram.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Hành lá, rau ngổ, ngò gai
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ.
  • Gia vị thông dụng

* Mẹo:

  • Đối với món này bạn nên chọn loại thịt bò có gân sẽ ngon hơn nhiều. Chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng, phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Khi dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay. Tuyệt đối không mua những miếng thịt bò xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt bò là nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch rồi thái thành múi vừa ăn.
  • Dưa cải chua bạn rửa sạch với nước lạnh khoảng 2 đến 3 lần để bớt vị chua. Sau đó, cho ra rổ và vắt dưa thật khô nước.
  • Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, đem đi rửa sạch và thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Thịt bò bạn rửa qua với rượu trắng cho hết mùi hôi, rồi rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch. Sau đó bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho hết thịt bò vào tô. Rồi ướp thịt cùng với với 1 thìa dầu ăn, một ít hạt nêm + nước mắm + tiêu xay + hành tím băm + gừng cắt sợi, tất cả trộn đều và để trong vòng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Hành lá, rau ngỗ, ngò gai nhặt bỏ lá hỏng rồi rửa sạch và cắt khúc.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món cá ngừ kho cà chua đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Ướp thịt

Bước 3: Chế biến món thịt bò hầm dưa chua

  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng café dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi bạn cho hành, tỏi vào và phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào nồi và xào cho đến khi thịt săn lại và hết màu đỏ. Tiếp theo, bạn đổ khoảng 200ml nước lọc vào nồi, chờ cho nước sôi thì bạn hớt hết bọt ra rồi hầm cho đến khi thịt mềm.
  • Đổ ít dầu ăn vào chảo, nóng dầu bạn cho cà chua vào xào sơ rồi cho phần dưa chua vào chảo xào chung từ 3 – 5 phút là được.
  • Sau khi xào xong, bạn cho hết phần dưa và cà chua vào nồi thịt bò, nấu khoảng 5 – 10 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm chút hành lá + rau ngổ + rau mùi vào nồi.

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

Chế biến món thịt bò hầm dưa chua

Các món ăn khác từ (thịt bò) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt bò hầm dưa chua

  • Múc thịt bò ra bát rồi thưởng thức cùng với cơm nóng thôi nào. Để thêm phần hấp dẫn bạn hãy trang trí thêm một bông hoa nhé.

Cách làm thịt bò hầm dưa chua ấm nồng cho ngày đông

>>>>>Xem thêm: Công thức món cá trê kho chuối siêu ngon mà lại cực kỳ đơn giản

Trang trí và trình bày món thịt bò hầm dưa chua

* Mẹo:

  • Khi thái thịt nên thái miếng không quá to không quá nhỏ để khi kho thịt sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Nếu thái thịt bò quá mỏng thì sẽ giống với món thịt bò xào và mất đi độ ngọt. Nếu quá dày thì thịt bò sau khi kho xong sẽ không ngon do không ngấm đủ gia vị.
  • Chú ý không được bỏ qua bước vớt bọt khi nồi nấu thịt bò sôi nếu không sẽ không ngon và kém phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò hầm dưa chua sau khi hoàn thành thơm nức mũi. Nước canh trong, có vị chua của dưa cải hòa quyện với vị ngọt của thịt bò, hương vị đậm đà vừa miệng. Khi ăn thịt mềm, không dai, tỏa ra mùi thơm của các loại gia vị như tiêu xay, hành tím và tỏi phi, rau mùi + rau ngổ + hành lá.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Dưa chua cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ thống tiêu hóa, khi kết hợp với thịt bò chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sẽ tạo thành món ăn không chỉ thơm ngon lại bổ dưỡng. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của trang Gocsuckhoe.edu.vn để làm thực đơn cho cả nhà đa dạng hơn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *