Cách làm thịt bò nấu lagu cực đơn giản mà thơm ngon đậm đà

Thịt bò nấu lagu cho màu sắc hấp dẫn cùng vị thơm ngon đậm đà. Món ăn bổ dưỡng kích thích vị giác và khứu giác. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình bạn. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức sau để làm món ăn ngon này nhé!

Công thức chế biến thịt bò nấu lagu cực đơn giản mà thơm ngon đậm đà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Bắp bò 750g
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Đậu Hà Lan 1 chén
  • Khoai tây 4 củ
  • Bột mì đa dụng 2 thìa
  • Bơ phe 2 thìa
  • Rượu trắng 1 thìa
  • Tương cà 3 thìa
  • Tỏi băm nhuyễn 1 thìa
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bò tươi chọn các miếng màu đỏ và có thớ thịt nhỏ. Bề mặt ráo và mịn. Lớp mỡ màu vàng ngà hơi cứng.
  • Miếng thịt có độ đàn hồi nhất định và không có mùi hôi hay chảy nước.
  • Không nên mua miếng thịt mùi đỏ sẫm và mùi hôi tanh.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để nấu thịt bò lagu màu sắc đẹp bổ dưỡng hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem thịt bò mua về rửa sạch với nước cho pha thêm chút muối ăn.
  • Thịt rửa xong dùng dao xắt thịt ra từng khúc kích thước chừng 5cm.
  • Để nấu bò lagu ngon hơn bạn nên xử lý thịt bò bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho bớt hôi.

Thái thịt miếng vừa ăn

Thái thịt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với các gia vị gồm: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Trong thời gian này lấy hành tây lột vỏ và bỏ làm đôi. Phần thứ nhất thái thành múi cau và phần thứ hai xắt hạt lựu.
  • Cà rốt cạo bỏ vỏ và xắt thành từng khúc 3cm.
  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch làm 4 hoặc 8 theo trọng lượng củ khoai tây.
  • Chuẩn bị thau nước muối loãng cho khoai tây, cà rốt vào ngâm.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch và vớt ra để ráo.

Ướp thịt bò thấm vị

Ướp thịt bò thấm vị

Các món ăn từ thịt bò bạn nên xem:

Bước 3: Nấu bò lagu

  • Cho chảo lên bếp thêm ít dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cho hai mặt hơi vàng thì dừng lại.
  • Lấy cái nồi khác cho lên bếp, thêm dầu ăn và be phe vào. Trút hành tây xắt hạt lựu vào xào cùng cho mềm thì cho tỏi băm vào đảo sơ qua.
  • Sau đó cho phần bột mỳ vào dùng đũa đảo đều. Cho tương cà vào thêm chút nước lọc.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt bò vào. Đun đến khi bò mềm thì cho cà rốt và khoai tây vào.
  • Nấu chín các nguyên liệu cho đậu Hà Lan cùng ít rượu trắng vào. Nêm gia vị lần cuối và cho hành tây xắt múi cau vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Thịt bò nấu lagu thơm ngon bổ dưỡng. Màu sắc đẹp bắt mắt kích thích vị giác người ăn. Món ăn đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm kiếm cho cả gia đình thay đổi khẩu vị bữa cơm. Món ăn này có thể ăn kèm bánh mì, cơm nóng thì quá tuyệt vời.

Bò lagu thơm ngon hấp dẫn

Bò lagu thơm ngon hấp dẫn

*Mẹo chế biến

  • Thịt bò khi ướp không nên dùng nước mắm sẽ có mùi khó chịu.
  • Để bò lagu hấp dẫn trang trí rau sống xung quanh.
  • Có thể thêm quế chi vào nếu thích nấu theo âm hưởng người Hoa.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò nấu lagu với thịt mềm thơm ngọt nước. Rau củ đi kèm chín vừa tới không bị nhũn. Màu sắc đẹp cùng vị đậm đà thơm ngon. Công thức chế biến dễ nhớ nên được các mẹ lựa chọn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách làm thịt bò nấu lagu này cho cả nhà bữa ăn bổ dưỡng thơm ngon. Món ăn thích hợp cho cả nhà từ người lớn đến trẻ nhỏ. Đừng bỏ qua món ăn giàu dinh dưỡng này cho cả nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *