Cách làm thịt nướng riềng mẻ thơm mềm đơn giản

Món thịt nướng riềng mẻ là món ăn đặc trưng của miền Bắc và rất được ưa chuộng trong những ngày lạnh giá. Với cách làm đơn giản theo công thức sau đây sẽ giúp bạn tạo nên món ăn ngon tuyệt.

thịt nướng riềng mẻ

Công thức chế biến món thịt nướng riềng mẻ

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 củ riềng nhỏ
  • 3 muỗng cà phê mẻ
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê đường

*Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon:

  • Xem các lớp thịt có rõ ràng không, có đàn hồi không và màu sắc có tươi tự nhiên hay không.
  • Nên chọn loại thịt có màu hồng nhạt không đốm, không tụ máu.

Một số mẹo để chọn mua thịt ba chỉ ngon

Một số mẹo để chọn mua thịt ba chỉ ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt ba chỉ còn chứa một số khoáng chất tốt cho sức khỏe như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt, magie,…
  • Thành phần dinh dưỡng có trong củ riềng gồm calo, protein, chất béo, chất xơ và vitamin C.

Các cách làm thịt nướng khác bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt nướng riềng mẻ theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
  • Riềng, nghệ, hành rửa sạch, gọt vỏ thái miếng mỏng cho vào cối giã nhuyễn
  • Mẻ xay thật nhỏ rồi cho nửa bát nước vào lọc hết phần xác chỉ lấy phần nước mẻ.
  • Ướp thịt với hành, riềng xay rồi đến bột nghệ. Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường, nước mẻ vào, trộn đều tất cả với nhau, để trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp các gia vị vào thịt để đậm đà trước khi nướng

Ướp các gia vị vào thịt để đậm đà trước khi nướng

Bước 2: Chế biến

  • Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng.
  • Trước khi xếp, quét 1 lớp dầu ăn lên khay nướng để khi nướng thịt không bị dính vào khay.
  • Nướng thịt bằng than hoa, trở mặt đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.
  • Bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp.
  • Bạn nướng thịt và trở đầu đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu là được

*Mẹo nướng thịt ngon: Trong khi nướng, bạn lật đều hai mặt và phết nước ướp còn dư lên bề mặt thịt sẽ giúp thịt thấm gia vị hơn.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Đem thịt đã nướng chín trình bày ra dĩa, cho thêm ít nước sốt phù hợp với khẩu vị của bạn lên trên bề mặt và thêm vài lát ớt đỏ cho món ăn thêm bắt mắt là đã hoàn thành món thịt nướng riềng mẻ.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt ba chỉ nướng chín vàng đều vừa mềm vừa đậm đà từ gia vị kèm theo nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt. Món này có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng là rất tuyệt vời.

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng riềng mẻ

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng riềng mẻ

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn cho bạn cách làm thịt nướng riềng mẻ đơn giản nhưng đem lại hương vị đậm đà, thơm ngon giúp bạn có thể chiêu đãi gia đình, người thân mà bạn nên thực hiện ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *