Cách nấu canh chua chả cá thác lác đơn giản, thơm ngon

Món canh là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Một trong những món canh hấp dẫn mà bạn nên thử nấu đó chính là món canh chua cá thác lác thơm ngon. Cùng tham khảo công thức đơn giản dưới đây nhé!

canh chua chả cá thác lác

Công thức chế biến món canh chua chả cá thác lác

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Chả cá thác lác: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Thơm: 1 quả
  • Me chín: 30g
  • Cần tây: 80g
  • Giá đỗ: 100g
  • Bạc hà: 2 nhánh
  • Măng chua: 100g
  • Hành lá: 50g
  • Ngò: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 5 quả.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm

*Mẹo mua cá thác lác ngon:

  • Cá khi nạo cá ra bóng đẹp, không bị tối màu hoặc tái xanh.
  • Thịt cá ngon thường có độ đàn hồi, khi nhấc nên thấy dai, chắc không bị bở ra.

Chuẩn bị một số nguyên liệu để nấu món canh

Chuẩn bị một số nguyên liệu để nấu món canh

Giá trị dinh dưỡng

  • Thác lác được xếp vào loại cá béo. 100g phần ăn được chứa: Chất béo 11,3g, chất đạm 15,4g. Trứng và thịt cá thác lác chứa lượng axit béo omega khá cao.
  • Cà chua có thành phần giàu vitamin, khoáng chất và các loại dưỡng chất quan trọng bao gồm vitamin A , vitamin C và vitamin K vitamin B6, folate.

Các món ăn được chế biến từ cá thác lác bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm canh chua chả cá thác lác theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím và tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Giá đỗ ta cắt bớt phần rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Bạc hà tước bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành lát chéo, mỏng.
  • Cà chua rửa sạch sẽ rồi bổ múi cau. Ớt sừng rửa sơ rồi cắt bỏ cuống, thái thành các lát mỏng.
  • Me chua cho vào chén nước ấm ngâm chừng 15 phút rồi dầm kỹ để tách lấy phần nước cốt me.
  • Thơm gọt sạch rồi cắt chéo thành miếng vừa ăn.
  • Măng chua rửa kỹ bằng nước lạnh nhằm loại bớt vị chua và mặn của măng, sau đó vớt ra, vắt ráo nước.
  • Chả cá thác lác đã sơ chế nêm một số gia vị như: ½ muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ bột tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn thật đều tay.
  • Sau đó vo tròn thành viên vừa ăn.

*Mẹo chế biến:

  • Bạn dùng máy xay để cá thác lác mịn và dẻo hơn.
  • Hoặc sử dụng muỗng quết đều tay cá trong vòng 15 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc một cái nồi cho 3 muỗng dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi phi thơm.
  • Cho 1,5 lít nước vào nồi rồi trút dĩa cá thát lát vừa chiên cùng với cà chua, măng chua, bạc hà, giá đỗ, nước me, một nửa số ớt xắt lát mỏng vào đun.
  • Sau đó ta nêm thêm gia vị như: 1/2 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cafe hạt nêm, ¼ muỗng đường.
  • Nấu trong khoảng 30 phút rồi cho hành lá thái nhuyễn vào và tắt bếp.

Chế biến nước canh và nêm nếm gia vị

Chế biến nước canh và nêm nếm gia vị

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho canh đã hoàn thành ra tô, rắc lên trên một ít tiêu xay để thơm hơn. Trang trí cho món ăn thêm màu sắc với ít ngò, ít hành lá và 2 lát ớt sừng đỏ.

Yêu cầu thành phẩm

Món canh chua với hương vị đậm đà, chua ngọt vừa phải kết hợp với nguyên liệu chính là chả cá thác lác có vị dai, thơm ngon. Món ăn sẽ ngon hơn nếu kết hợp với cơm hay bún.

Thành phẩm của món canh chua chả cá thác lác

Thành phẩm của món canh chua chả cá thác lác

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với cách làm món canh chua chả cá thác lác đơn giản như trên, Bếp Nhà Mỡ hy vọng giúp bạn thực hiện được món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *