Hướng dẫn nấu canh chả cá thác lác chua ngọt thơm ngon

Cá thác lác là nguyên liệu được nhiều người sử dụng để nấu canh. Món canh chả cá thác lác với vị chua ngọt vè mềm dai sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn chiêu đãi gia đình.

canh chả cá thác lác

Công thức chế biến món canh chả cá thác lác

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 150g thịt cá thác lác
  • 1/4 trái thơm
  • 50g giá
  • 2 trái cà chua
  • 4 trái đậu bắp
  • 30g me chín
  • 1 nhánh bạc hà
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 50g ngò
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

*Mẹo chọn mua cá thác lác ngon:

  • Cá khi nạo cá ra bóng đẹp, không bị xỉn màu hoặc tái xanh.
  • Thịt cá ngon thường có độ đàn hồi, khi nhấc nên thấy dai, chắc không bị bở ra.
  • Cá thác lác tươi ngon có mùi tự nhiên của nước sông, tránh mua cá có mùi tanh, hôi hay mùi lạ.

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu canh chả cá

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu canh chả cá

Giá trị dinh dưỡng

Trong cá thác lác có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và hỗ trợ điều trị tim mạch ở người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Các món ăn được làm từ cá thác lác bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm canh chả cá thác lác theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ngâm me vào nước nóng, dầm cho me tan ra hòa vào nước, lọc lấy nước cốt.
  • Cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho cá thác lác, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm, dầu ăn vào tô, rồi quết đều tay cho chả cá thấm đều gia vị.
  • Sau đó vo chả cá thành từng viên nhỏ vừa ăn.

*Mẹo quết chả cá thác lác.

  • Bạn có thể bỏ vào máy xay hoặc chày giã chả cá cho đều tay.
  • Hoặc sử dụng muỗng quết cá đều tay quanh tô.

Sơ chế các loại nguyên liệu trước khi tiến hành chế biến

Sơ chế các loại nguyên liệu trước khi tiến hành chế biến

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, tỏi rồi phi cho tỏi vàng thơm.
  • Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm nước me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt.
  • Nấu trong vòng 20 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Sau 3 phút, canh đã chín thì bạn tắt bếp, cho ngò gai và ngò ôm vào canh.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho canh chả cá thác lác đã hoàn thành ra tô tròn rắc lên trên 1 ít tiêu để thơm hơn. Trang trí thêm vài cọng ngò và 2 lát ớt đỏ để món ăn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Tô canh chả cá thác hấp dẫn với đủ màu sắc của bạc hà, cà chua, giá, thơm, ớt. Chả cá thác lác dai thơm và hương vị chua chua ngọt ngọt của các nguyên liệu tạo nên món ăn đậm đà hương vị.

Thành phẩm bắt mắt của món canh chả cá thác lác

Thành phẩm bắt mắt của món canh chả cá thác lác

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với cách làm món canh chả cá thác lác thơm ngon trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn đơn giản và đầy đủ hương vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *