Công thức bất bại chế biến món thịt quay giòn bì vàng giòn rụm

Thịt quay giòn bì là một món ăn hot trong thời gian qua của hội chị em “Yêu bếp”. Cách làm thịt quay giòn bì khá đơn giản nhưng làm sao để da nổ đều, giòn rụm, thịt mềm thơm phức thì cần có bí quyết đấy nhé. Điều quan trọng nhất khi làm món ngon này là phải xăm đều lên phần bì và sấy thật khô mới đem đi quay. Cùng Bếp Nhà Mỡ học cách làm món thịt quay giòn bì đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng giòn bì

Công thức bất bại chế biến món thịt quay giòn bì vàng giòn rụm

Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột hành: 1 thìa
  • Bột tỏi: 1 thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Bột nêm: 1 thìa
  • Giấm ăn hoặc dầu oliu
  • Muối tinh

* Mẹo:

  • Đối với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc chắn. Khi dùng tay ấn nhẹ thịt sẽ không để lại vết lõm. Để món thịt lợn nướng tảng được thơm ngon hơn, bạn phải chọn loại thịt có tỷ lệ phần thịt nhiều hơn phần mỡ một chút, chọn những miếng thịt dày một tý, vì nếu mỏng thì sẽ nhanh chín, chưa kịp thời gian cho phần bì được nổ giòn.
  • Hãy đi chợ vào sáng sớm và lựa chọn mua những miếng thịt ưng ý nhất bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy thịt ba chỉ heo hầu như là một nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm của gia đình Việt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Đem thịt đi luộc cùng với vài lát gừng và 1 củ hành tím trong vòng 8 phút tính từ lúc sôi, bạn phải áp phần bì xuống phía đáy nồi để cho nó chuyển màu trong nhé. Sau khi luộc xong bạn vớt thịt ra rồi rửa lại cho sạch và dùng khăn sạch thấm cho thịt khô hoàn toàn.
  • Tiếp theo bạn dùng dụng cụ châm hoặc nĩa xăm vào phần bì.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho vào bát tô các gia vị đã chuẩn bị gồm: ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi, tiêu, bột nêm, dầu hào và khuấy đều tay cho các gia vị tan hết. Thoa hỗn hợp gia vị đều lên phần thịt (không thoa lên phần bì). Bạn nên rạch những đường ngang trên mặt thịt để khi ướp thịt được ngâm gia vị hơn.
  • Tiếp tục thoa 2 thìa giấm ăn hoặc dầu oliu lên phần bì. Sau đó bạn dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, để hở phần bì thịt rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 giờ, bạn cũng có thể để qua đêm. Nếu không có thời gian bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô phần bì này nhé.

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ quay giòn bì

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ quay giòn bì

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Tiến hành làm nóng lò nướng trước 20 phút.
  • Lấy thịt trong tủ lạnh ra ngoài rồi phủ muối hạt lên kín phần bì. Sau đó cho miếng thịt ba chỉ vào khay nướng. Đặt khay vào rảnh giữa rồi nướng 2 lửa trên dưới, hướng mặt bì lên trên. Nướng lần 1 trong 20 phút ở 220 độ. Sau đó bạn lấy thịt ra khỏi lò rồi cạo bỏ đi phần muối. Hạ nhiệt xuống 200 độ rồi nướng thịt thêm 15 phút nữa cho thịt chín mềm.

Bước 4: Làm nước chấm

  • Nước chấm là linh hồn của các món ăn. Với món thịt quay giòn bì, bạn tiến hành pha nước chấm theo công thức sau: xì dầu: 5 thìa, tương ớt: 2 thìa, giấm ăn: 2 thìa, đường: 2 thìa, tỏi băm: 1 thìa, ớt: 1/2 thìa cùng 3 thìa nước lọc vào bát rồi khuấy tan hết.

Các món ăn khác từ (thịt ba chỉ) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng giòn bì

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng giòn bì

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng giòn bì

  • Khi thịt nướng chín bạn cho ra đĩa cho nguội bớt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Để hấp dẫn bạn hãy trang trí thêm các bông hoa tự chế nhé.

* Mẹo:

  • Bạn dùng giấm ăn hoặc dầu oliu thoa vào miếng thịt để giúp gia vị dính vào thịt hơn và cũng tạo ra những tiếng nổ lách tách khi nướng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu ăn khác cũng được nhưng chỉ một lượng nhỏ xíu thôi nhé.
  • Bạn cần xăm bì đủ độ, không xăm sâu vào phần mỡ tránh làm mỡ chảy ra, phần bì sẽ không giòn được.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt quay giòn bì sau khi hoàn thành có màu vàng giòn rất đẹp mắt. Khi ăn miếng thịt ta cảm nhận được âm thanh giòn giòn khi lưỡi dao chạm vào phần bì, phần thịt bên trong thì mềm mọng nước.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức và bí quyết làm món thịt nướng giòn bì giòn tan, mọng nước mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Hy vọng với bí quyết ngày, bạn sẽ chiêu đãi gia đình một bữa ăn tuyệt vời vào những ngày mưa giá rét. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *