Công thức làm món đậu phụ nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản

Nếu bạn sợ khi chiên đậu dầu sẽ bắn vào tay và làm bạn bị bỏng thì hãy vào bếp và thử ngay cách nướng đậu phụ bằng nồi chiên không dầu này nhé. Đậu khi nướng sẽ vừa nhanh vừa đơn giản mà lại ngon không tưởng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm và béo ngậy của đậu phụ, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê với món ăn này cho mà xem. Món đậu phụ nướng không chỉ khiến người lớn mê mẩn mà còn là món khoái khẩu của trẻ nhỏ. Hôm nay Bếp nhà mỡ sẽ hướng dẫn bạn cách nướng đậu phụ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món đậu phụ nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu hũ trắng 4 miếng

* Mẹo:

  • Khi mua đậu hũ, bạn chú ý mua những lát đậu hũ có màu trắng ngà, mềm mại, núng nính và có mùi hương thoang thoảng đặc trưng của đậu nành.
  • Đậu hũ ngon cầm trên tay sẽ có cảm giác nhẹ, sờ thấy mịn, cầm mạnh dễ bị nát. Nếu miếng đậu cứng, nặng và chắc thì không nên mua.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 100g đậu phụ chứa: Protein: 8gr; .Carb: 2gr. Chất xơ: 1gr. Chất béo:4gr. Canxi: 20% RDI. Sắt: 9% RDI .Selen: 14% RDI.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (đậu phụ) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng sau khi mua về bạn rửa sạch và để ráo, sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang để chia đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món đậu phụ nướng bằng nồi chiên không dầu

Chế biến món

Chế biến món

  • Trước khi chế biến món ăn với nồi chiên không dầu, dù là bất cứ món gì, bạn cũng nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng vài phút. Chọn mức nhiệt độ là 160 độ và làm nóng nồi trong 3 phút.
  • Bạn lót giấy nến vào lòng nồi trước khi xếp đậu phụ vào nồi chiên, nếu không có bạn hoàn toàn có thể xếp trực tiếp đậu vào nồi. Bởi các loại nồi chiên không dầu đều được phủ lớp chống dính, không lo khi chiên đậu dính vào đáy nồi ( Lưu ý bạn xếp các miếng đậu phụ không quá sát nhau, sau đó quét một ít dầu ăn lên mặt đậu để thức ăn chín vàng và giòn hơn).
  • Điều chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 phút. Khi nồi chiên không dầu đậu được khoảng 10 phút, bạn mở nồi lật mặt để đậu phụ được chín vàng đều trong 5 phút còn lại.

Bước 3: Trang trí và trình bày món đậu phụ nướng bằng nồi chiên không dầu

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Đậu phụ bạn xếp ra đĩa, khi ăn bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon nhé.

* Mẹo:

  • Bạn nên nướng đúng nhiệt độ và thời gian, tránh nướng quá lâu đậu phụ sẽ bị khô và cứng.
  • Bạn nhớ quét thêm 1 ít dầu ăn lên đậu phụ khi nướng nhé, để đậu được giòn và tránh bị khô.

Yêu cầu thành phẩm

  • Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành, đậu có màu vàng đều vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, khi ăn lớp vỏ bên ngoài thì giòn thơm, bên trong thì béo ngậy nóng hổi chấm kèm tương ớt cay cay thì còn gì bằng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng với chia sẻ vô cùng đơn giản, về món đậu phụ nướng bằng nồi chiên không dầu của Bếp nhà mỡ, sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và vui vẻ bên nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *