Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Sách bò là món ăn rất được ưa chuộng vì có thể chế biến được nhiều món. Đặc biệt là món sách bò xào khế, với vị chua thanh của khế hòa quyện với độ dai dai sần sật của sách bò tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Hôm nay mời bạn cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Cách làm món sách bò xào khế dai giòn thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Nguyên liệu chế biến

  • Sách bò 150 gr
  • Khế chua 3 quả
  • Chanh 3 trái
  • Gừng 1 củ
  • Rau răm 1 ít
  • Rau thơm 1 ít
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (Hạt nêm/ Muối/ Bột ngọt/ Tiêu xay)

* Mẹo:

  • Sách bò tươi ngon có dạng miếng to, màu trắng hồng hào hoặc còn nguyên lớp màng đen và sần sùi. Nếu thấy sách có màu trắng bệch có thể đã được tiêm chất bảo quản khi dùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi ấn vào cảm nhận được sự dẻo dai có thể còn một chút nhớt, dày thịt, cầm lên chắc tay, không bị mềm nhũn.
  • Hạn chế chọn mua sách bò có mùi hôi tanh nồng nặc bởi sách bò đó đã để qua ngày không sử dụng được nữa.

Giá trị dinh dưỡng

  • Sách bò chứa các thành phần: Chất đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vincamine…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đầu cá trắm nấu mẻ ngon đậm đà vô cùng kích thích vị giác

Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn mang khế chua, rau răm, rau thơm rửa sạch rồi đem khế cắt lát, còn rau răm, rau thơm và gừng thì cắt nhuyễn.
  • Tiếp theo sách bò mua về bạn bóp kỹ các ngóc ngách cùng hỗn hợp nước chanh, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê gừng cắt nhuyễn và 2 muỗng cà phê muối pha loãng rồi đem rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Sau đó bạn ướp sách bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và số gừng còn lại trộn đều lên và để sách bò thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 2: Chế biến món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị

Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, khi dầu nóng bạn cho phần sách bò xào đều trong vòng 7 phút rồi cho sách bò ra tô.
  • Sử dụng luôn chảo đó bạn tiếp tục thêm khế chua vào xào 5 phút, sau đó cho sách bò vào xào 5 phút nữa rồi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng bạn cho nốt phần rau răm và rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào khế rồi đó ạ.

Các cách làm( sách bò) khác các bạn có thể thử

Bước 3: Trang trí và trình bày món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị

Công thức làm món sách bò xào khế dai giòn, đậm vị.

>>>>>Xem thêm: Cách làm hến hấp sả vừa ngon vừa thơm không hề tanh

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho sách bò xào khế ra đĩa rồi rắc 1 ít lát ớt tươi và tiêu bột lên trên, món ăn sẽ ngon và bắt mắt hơn.

* Mẹo:

  • Khi xào sách bò bạn nên xào đúng thời gian, không nên xào quá lâu lúc ăn sẽ bị dai.
  • Luôn ướp sách bò trước khi xào để sách bò thấm đều gia vị và gia tăng được mùi thơm của sách bò.

Yêu cầu thành phẩm

  • Với vị chua thanh của khế kết hợp độ giòn dai sần sật của sách bò, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình món sách bò xào khế thơm ngon và chống ngán.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hãy bắt tay vào bếp trổ tài nấu ăn của mình, xem các anh chồng trầm trồ thế nào bạn nhé. Gocsuckhoe.edu.vn chúc bạn thành công với món ăn này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *