Chân gà và đỗ đen đều là hai nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe con người: giúp làm đẹp da, giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi, duy trì sức khỏe xương khớp, ngoài ra còn rất nhiều lợi ích dinh dưỡng khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gocsuckhoe.edu.vn để thực hiện thành công món ăn này chiêu đãi cả nhà
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu chế biến món chân gà hầm đậu đen giúp thải độc cơ thể, bồi bổ xương khớp
Tuyệt chiêu chế biến món chân gà hầm đậu đen giúp thải độc cơ thể, bồi bổ xương khớp
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- Chân gà 6 cái
- Đậu đen 500 gr
- Muối 1 ít
- Chanh 1/2 quả
* Mẹo:
- Đối với đậu đen bạn nên chọn những hạt đậu có vỏ mỏng, màu đen bóng đẹp và hạt tròn đều. Ngoài ra, bạn nên mua đậu đen xanh lòng vì khi nấu chín đậu sẽ bùi và thơm ngon hơn các loại khác. Đặc biệt không chọn mua những hạt có lớp phấn trắng bám bên ngoài vỏ đậu, vì đó là đậu đen đã để lâu hoặc có chất bảo quản.
- Đối với chân gà bạn nên chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ. Tuyệt đối không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ hay xuất hiện các đốm đỏ, vết xanh tím. Khi bạn dùng tay sờ vào chân gà không bị nhớt hay ẩm ướt ở tay, còn có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.
Giá trị dinh dưỡng
- Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr chân gà gồm: ; Calo: 215; Chất đạm: 20gr; Chất béo: 14.3gr; Carbs: 0.2gr; Canxi: 7% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 7% DV; Vitamin A: 3% DV; Vitamin B9: 21% DV
- Trong chân gà có 70% là collagen. Collagen có tác dụng cải thiện làn da, giúp da hồng hào và tươi sáng hơn. Chân gà còn giúp phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giúp vết thương nhanh lành: Canxi, protein trong chân gà giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.
- Ttrong đậu đen có nhiều chất đạm và chất xơ. Sắt, phốt pho, canxi, magie, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen đều góp phần xây dựng và duy trì xây dựng cấu trúc và sức mạnh của xương. Canxi và phốt pho thuộc nhóm chất khoáng có vai trò rất quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức mạnh cũng như độ đàn hồi của xương và khớp.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt heo thơm ngon chuẩn vị Hà Nội
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để chân gà sạch và không tanh, bạn rửa sạch chân gà với nước rồi ngâm chân gà vào nước chanh pha loãng trong vòng 10 – 15 phút.
- Sau đó dùng kéo cắt bỏ móng của chân gà và rửa sạch lại với nước.
- Đậu đen sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, trong khi rửa những hạt nổi lên bạn nhớ nhặt sạch bởi đó là những hạt bị hư. Sau đó ngâm đậu với nước trong khoảng 3 – 4 tiếng.
Bước 2: Chế biến món chân gà hầm đậu đen
Bước 2: Chế biến món chân gà hầm đậu đen
- Đậu đen sau khi ngâm xong bạn cho vào nồi cùng với chân gà và 2 lít nước vào và bắc nồi lên bếp đun. Khi nước sôi thì đậy nắp lại và hầm trong 30 phút thì thêm 1 muỗng cà phê muối vào. Đun tiếp khoảng 2 đến 3 phút nữa cho nước sôi lại và cảm nhận được đậu đen chín mềm, chân gà chín là tắt bếp.
Các món ăn khác từ (chân gà) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu đen
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà rút xương hàn quốc ăn là ghiền
Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu đen
- Cho chân gà hầm đậu đen ra bát rồi thưởng thức thôi nào.
* Mẹo:
- Bạn có thể xào chân gà trước khi nấu để chân gà thơm ngon hơn nhé.
- Chỉ hầm chân gà với lửa vừa không hầm với lửa lớn.
Yêu cầu thành phẩm
Món chân gà hầm đậu đen nóng hổi thơm ngon với vị bùi của đậu đen và chân gà mềm. Nước canh thì ngọt thơm rất tuyệt vời.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức chế biến món chân gà hầm đậu đen mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng lại rất đơn giản phải không nào. Hãy chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công. nhé.