Món cháo thịt bò từ xa xưa đến nay được các mẹ chọn làm món ăn dặm cho bé bởi vì rất bổ dưỡng lại thơm ngon. Tuy nhiên công thức nấu món cháo thịt bò cùng rau củ như thế nào để bé ăn ngon miệng không bị ngán thì không phải mẹ nào cũng biết. Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ mách bạn công thức nấu món cháo thịt bò kết hợp với bí đỏ đáp ứng những yêu cầu trên nhé.
Bạn đang đọc: Công thức nấu cháo thịt bò bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng
Công thức nấu cháo thịt bò bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng
Phục Vụ: 1 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món cháo thịt bò
Nguyên liệu chế biến món cháo thịt bò
- Thịt bò 100g
- Bí đỏ 1/5 trái
- Dầu ăn cho bé
- Gạo 2 muỗng canh
* Mẹo:
- Để chọn được thịt bò tươi ngon bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi và mỡ có màu vàng nhạt. Khi ấn tay vào bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt.
- Chọn mua những miếng thịt bò có thớ thịt nhỏ, tránh mua những miếng có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra vì rất có thể đó là sán.
- Đối với bí đỏ vỏ bạn mua những quả có màu vàng cam, cứng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, quả không quá to. Nếu là bí tươi mới cắt thì phần cuống thường tươi và có chút mủ. Không mua những trái bí có vỏ quả màu xanh vì đó là bí non nấu cháo sẽ không ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo; Nước: 61%; Protein (chất đạm): 26,1 gram; Carb: 0 gram; Đường: 0 gram; Chất xơ: 0 gram; Chất béo: 11,8 gram.
- Trong 100g bí đỏ chín sẽ có: 9mg photpho, 430mg kali, 23mg canxi, 17mg magiê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11% nhu cầu hàng ngày), 1mg beta-caroten. Hàm lượng dinh dưỡng trong bí đỏ thường là 90% nước, 8% gluxit, 1% protein.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn rửa sạch và để ráo nước.
- Sau đó luộc thịt với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho thịt chín thì vớt ra, để nguội. Thái thịt thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó bạn luộc bí cho đến khi chín mềm rồi cà nhuyễn bí ra.
- Phần nước luộc bạn mang đi lọc lấy nước trong để nấu cháo nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái lạ miệng, độc đáo và vô cùng đơn giản
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến món cháo thịt bò
- Bạn cho vào nồi khoảng 2 thìa canh gạo và 1 bát nước nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút cho cháo nở mềm. Bạn có thể dùng nồi nấu cháo chuyên dụng của bé để nấu dễ dàng hơn.
- Sau khi cháo mềm bạn cho tiếp phần nước luộc thịt và bí vào đun trên lửa vừa cho đến khi cháo nhừ (khoảng 5 – 7 phút) rồi cho thịt bò vào và khuấy đều.
- Khi cháo sôi trở lại khoảng 2 phút thì bạn cho tiếp tục cho bí đỏ vào, khuấy đều cho bí và cháo hòa quyện lại với nhau rồi nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Chế biến món cháo thịt bò
Các món ăn khác từ (thịt bò) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo thịt bò
- Múc cháo ra bát con, cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé rồi khuấy đều, đợi cháo nguội bớt là có thể cho bé ăn rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò nhúng dấm miền nam thơm ngon, hấp dẫn cực kỳ đơn giản
Trang trí và trình bày món cháo thịt bò
* Mẹo:
- Bạn không nên rửa thịt bò quá kĩ hoặc dùng chanh, giấm để rửa vì chúng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt bò, hơn nữa thịt sẽ bị tái mất ngon.
- Khi luộc thịt bò xong hãy lấy nước luộc thịt để luộc bí sẽ làm món cháo thơm ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Cháo thịt bò nấu cùng bí đỏ có màu sắc bắt mắt. Khi ăn cháo mềm mịn vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng. Kết hợp với thịt bò thơm ngọt, bí đỏ bùi bùi, đảm bảo bé nhà bạn sẽ ăn rất ngon miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức nấu cháo thịt bò cùng bí đỏ cho bé ăn dặm mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm món vào thực đơn ăn dặm cho bé. Chúc bạn thành công.