Bí quyết làm cá trê nướng nghệ thơm ngon, đậm vị, cực đơn giản

Cá trê nướng nghệ tỏa ra hương thơm nức mũi lan tỏa cả không gian. Thịt cá mềm mà không hề khô, thêm hương thêm sắc nhờ tẩm ướp cùng riềng, nghệ nhưng cũng không làm lấn át vị ngọt tự nhiên của cá ngon tuyệt vời đấy ạ!

Thịt cá trê ngọt thơm, hơi dai dai và có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Cá trê có thể chiên, kho, om… trong đó cá trên nướng là phương pháp cho ra hương vị hấp dẫn nhất. Hôm nay hãy cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món cá trê nướng nghệ hấp dẫn, thơm ngon này nhé

Thành phẩm món cá trê nướng nghệ

Công thức chế biến cá trê nướng nghệ thơm ngon hấp dẫn

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 10 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá trê nướng nghệ

  • Cá trê đồng : 2 con
  • Mẻ: 3 thìa café
  • 1 thìa rượu trắng
  • Riềng : 100g
  • Sả : 10 củ
  • Bột nghệ: 30g
  • Hạt tiêu xay : 5g
  • Hành, thì là, ớt để trang trí
  • Đường, mắm, muối, bột ngọt và dầu ăn.

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá trê tươi ngon

  • Chọn cá trê có màu sắc tươi sáng, da bóng và không có vết nứt, trầy xước. Cá trê tươi thường có màu xám hoặc xanh đậm, không có màu vàng hoặc khói.
  • Mắt cá trê tươi sáng, trong suốt và không mờ. Mắt mờ hoặc mờ mờ có thể là dấu hiệu của cá không tươi.
  • Chạm vào thân cá trê, nếu da có độ đàn hồi tốt và không bị lõm hoặc nhăn nheo, thì đó là dấu hiệu của cá tươi.
  • Mùi của cá trê tươi ngon không có mùi hôi hay khó chịu. Hãy đưa mũi gần cá và kiểm tra mùi. Nếu có mùi hôi hay khó chịu, có thể cá đã không còn tươi.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá trê chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • 16,5g protid, 11,9g lipid, 20mg canxi, 21 mg photpho, 1mg sắt, 0,1mg vitamin B1, 0,04mg B2, 1,4mg vitamin PP, 178 calo.

Những món ngon được chế biến từ cá trê bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá trê làm sạch, bỏ ruột, dùng muối và dấm chà sát lên toàn bộ phần mình cá để làm sạch nhớt cũng như khử mùi tanh. Dùng dao khía những đường chéo trên thân cá giúp cá ngấm đều gia vị cũng như nhanh chín hơn.
  • Riềng, nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nát
  • Tẩm ướp cá cùng 2 thìa mẻ; 3 thìa rượu trắng; riềng, nghệ đã giã nát; 1 thìa café hạt tiêu xay; 3 thìa dầu ăn; 2 thìa đường; 1 muôi canh nước mắm; 1/2 thìa nhỏ muối và một chút bột ngọt. Ướp trong khoảng 30 phút để cho thấm gia vị ngấm vào bên trong.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nướng cá

  • Sau khi đã ướp cá trê thấm gia vị như ở trên, bạn cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt 180 độ trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn tiếp tục nướng thêm 6 phút ở mức nhiệt 200 độ C. Cuối cùng, bạn trở mặt cá, nướng thêm 6 phút nữa ở mức nhiệt 200 độ C nữa là được.

Nướng cá

Nướng cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho cá trê nướng nghệ sau khi hoàn thành ta cho cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, món ăn này ăn kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt rất ngon đó nha

Thành phẩm món cá trê nướng nghệ

Thành phẩm món cá trê nướng nghệ

* Mẹo

  • Ướp đều hỗn hợp từ trong bụng cho đến bên ngoài cá để thơm và đậm đà hơn.
  • Khứa những đường nhỏ trên cá để khi ướp nhanh thấm hơn.
  • Trong quá trình nướng, khoảng 15 phút thì trở cá để cho cá chín đều.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá trê nướng nghệ có màu vàng rất đẹp mắt và đặc biệt thịt cá dai thơm, béo ngậy thơm mùi đặc trưng của nghệ, ngọt thơm rất hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm cá trê nướng nghệ đậm đà, dễ làm mà đưa cơm Bếp Nhà Mỡ gửi đến bạn, hy vọng với công thức trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để đãi cả gia đình bạn thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *