Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Khoai tây là nguyên liệu phổ biến trong các món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao như vitamin, tinh bột, sắt, canxi, magiê, mangan, kali… Thông thường thì khoai tây dùng để chế biến các món ăn hàng ngày nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vặt từ khoai tây đó chính là bánh khoai tây. Với hương vị thơm ngon chắc chắn khiến ai cũng thích. Cùng tìm hiểu công thức làm bánh khoai tây ở bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món bánh khoai tây

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Nguyên liệu chế biến món bánh khoai tây

Để làm bánh khoai tây, bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 500 gram
  • Bột mì: 200 gram
  • Rau mùi tây hoặc hành lá
  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn

* Mẹo chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g bột mì sẽ chứa trung bình khoảng: 13.2 g protein, 72g carbohydrate, 0.4g đường, 10.7g chất xơ, 2.5g chất béo, 34 mg canxi, 3.6 mg sắt, 363 mg kali, 4.07mg mangan, 2.6mg kẽm, 357mg phốt pho. Ngoài ra, trong bột mì còn chứa một số loại vitamin như vitamin E, vitamin K, vitamin nhóm B, folate, choline,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá tra nướng siêu ngon, siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây mua về bạn rửa sạch lớp đất bụi bên ngoài rồi bỏ vào nồi cùng với một ít muối rồi cho nước vào ngập khoai và mang đi luộc từ 15-20 phút cho chín rục. Sau khi khoai chín thì vớt ra để nguội rồi bóc vỏ ra.
  • Rau mùi và hành lá rửa sạch rồi để ráo nước rồi cắt nhuyễn.

Bước 2: Trộn Bột

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

Trộn Bột

  • Bạn cho phần khoai tây đã hấp mềm ra tô lớn rồi dùng thìa hoặc dụng cụ chuyên dụng để nghiền nát khoai.
  • Tiếp đến, cho 200g bột mì vào khoai tây nghiền rồi thêm ít gia vị bao gồm: ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe ớt bột và phần rau mùi, hành lá cắt nhuyễn. Bạn trộn đều lên cho nhuyễn và mịn.
  • Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột khoảng 30 phút để đến công đoạn chiên bánh.

Bước 3: Chiên bánh

  • Sau 30 phút, bạn chia bột thành các khối vừa ăn rồi tạo hình theo sở thích cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo và đun nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên vàng 2 mặt, mỗi mặt bánh chiên 3-4 phút ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
  • Chiên bánh xong bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu là đã hoàn thành.

Các món ăn khác từ Khoai tây) bạn nên xem:

Bước 4: Trang trí và trình bày bánh khoai tây

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây giòn rụm

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng sốt me đậm đà, lạ miệng, ăn là ghiền

Trang trí và trình bày bánh khoai tây

  • Bạn bày bánh khoai tây ra đĩa và chuẩn bị thêm tương ớt hoặc tương cà, xốt mayonnaise ( tùy sở thích) để chấm cùng thì rất là tuyệt. Món ăn này bạn nên thưởng thức ngay sau khi chiên để bánh không bị khô cứng nhé.

* Mẹo chế biến

  • Để lột vỏ khoai tây dễ dàng, trước khi luộc dùng dao khứa nhẹ một đường quanh vỏ khoai.
  • Khi chiên bánh, nên chiên ở lửa nhỏ vừa để bánh không bị cháy xém.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh khoai tây sau khi hoàn thành có phần lớp vỏ vàng giòn hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ thấy phần bên ngoài ăn giòn rụm, phần nhân bên trong mềm dẻo với vị béo bùi của khoai tây đậm đà ăn cực kỳ ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món bánh khoai tây rồi, thật đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng công thức mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *