Món ăn nấm mối xào thịt bò là món đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là người lớn tuổi. Dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu món nấm mối xào thịt bò dễ thực hiện nhất bạn nên tham khảo ngay.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm nấm mối xào thịt bò đơn giản nhất
Công thức chế biến của nấm mối xào thịt bò
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- 200g thịt bò
- 400g nấm mối
- 1/2 củ hành tây
- 4 tép tỏi
- Hành lá
- Ngò
- 1 trái ớt
- Gia vị thông dụng: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, muối, đường
*Mẹo chọn mua nấm mối:
- Khi chọn nấm tươi bạn nên chọn loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn nấm đã bị dập nát, có mùi ôi.
- Nấm sạch thường có mùi đặc trưng, không nên chọn nấm có mùi lạ, hình thức đồng đều hay trắng tinh.
Chọn mua nấm mối đúng cách và sạch sẽ
Giá trị dinh dưỡng
- Nấm mối có giá trị dinh dưỡng cực kì cao và có lợi cho sức khỏe như giàu canxi, phốt pho, sắt, protein và đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường và có lợi cho người bệnh tật và người cao tuổi.
- Thịt bò bao gồm chủ yếu protein và lượng chất béo khác nhau. Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò có trong 100 gam ăn được bao gồm năng lượng, protein, chất xơ và các chất vitamin khác.
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm nấm mối xào thịt bò theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa qua bằng nước muối loãng, thấm khô rồi thái mỏng. Ướp thịt bò với: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi ướp trong 15 phút.
- Nấm mối rửa sạch, cạo sạch đất dính ở chân nấm (có thể cắt đi khoảng 0.5cm phần chân nấm). Ngâm nấm với nước muối loãng 5 – 10 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Hành lá bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc dài 2 – 3cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
*Mẹo rửa thịt bò:
- Tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn có thể dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một lần.
- Có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát gừng giã nhuyễn (sau khi nướng chín củ gừng) và rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa lớn, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục sử dụng chảo đó để xào nấm, nêm vào 1/2 muỗng cafe hạt nêm và nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Khi nấm bắt đầu chín thì cho hành tây vào xào tiếp.
- Khi nguyên liệu đã chín thì cho thịt bò vào, đảo đều tất cả. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá và hạt tiêu vào.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm cá thu kho cà chua đậm đà thơm ngon
Cách chế biến nấm mối xào thịt bò
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho nấm mối xào thịt bò ra dĩa tròn và rắc lên trên bề mặt một ít tiêu. Trang trí thêm vài cọng ngò và lát ớt đỏ giúp món ăn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món ăn có vị đậm đà vừa phải với nấm mối giòn giòn, thanh ngọt nhẹ, thịt bò mềm, hành tây giòn ngọt và thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng đáng để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá tầm nấu chuối đậu đơn giản chuẩn vị ngay tại nhà
Thành phẩm đậm đà của món nấm mối xào thịt bò
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là cách làm món nấm mối xào thịt bò đơn giản nhất mà Bếp nhà Mỡ đã hướng dẫn cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon bổ này nhé!