Hướng dẫn cách nấu gà ác hầm hạt sen mềm thơm, bùi béo

Nhắc đến những món ăn bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy chúng ta không thể không nghĩ đến món gà ác hầm hạt sen. Gà ác và hạt sen chính là một sự kết hợp hoàn hảo cả về hương vị lẫn dinh dưỡng. Với vị ngọt từ thịt gà và hạt sen bùi bở cùng một số loại nấm, hương vị đậm đà, nước dùng thơm lừng khiến người ăn không thể từ chối. Hôm nay, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo cách chế biến món ngon này qua bài viết sau đây nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà ác hầm hạt sen

Hướng dẫn cách nấu gà ác hầm hạt sen mềm thơm, bùi béo

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Gà ác: 1 con
  • Hạt sen: 100g
  • Nấm hương khô: 50g
  • Nấm rơm: 50g
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả chanh
  • Các gia vị cần thiết khác: nước mắm, muối, đường

* Mẹo:

  • Đối với gà sống: Chọn gà có phần da, thịt, mỏ có màu đen đặc trưng. Nên chọn gà còn sống khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, phần lông gà mượt và chắc thịt.
  • Đối với gà làm sẵn: Nên mua những miếng thịt gà săn chắc, dùng tay nhấn có độ đàn hồi. Không nên mua gà có mùi hôi, phần thịt nhão hoặc chảy nhớt.
  • Đối với hạt sen bạn nên mua hạt sen khô có màu trắng đục, hạt nhỏ và đều.

Giá trị dinh dưỡng

  • Hàm lượng protein trong thịt gà ác đạt tương đối cao (21,9 – 24,6%) trong khi đó ở thịt gà ri là 21,1 – 23,6%), hàm lượng mỡ thấp (0,6 – 2,0%).
  • Thịt gà Ác có chứa tới 18 acid amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các acid aniin không thay thế như Histidine (0,9%), Threonine (1,1%), Arginine (1,5%), Phenylalanine (1,0%), Isoleucine (1,1%), Leucine (2,0%), Lysine (2,0%).
  • Hạt sen là một nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất dồi dào. Cứ 100gr hạt có thể cung cấp 0.621mg mangan, 168mg phốt pho, 0.171mg vitamin B1, 56mg magie, 17.28gr carbohydrate và 0.178mg vitamin B6.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà

Sơ chế thịt gà

  • Gà sau khi mua về bạn xát với muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
  • Hạt sen bạn nhặt bỏ những hạt hỏng nếu có.
  • Đối với nấm hương bạn cắt chân cùng với nấm rơm cho vào bát cùng với một chút muối rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món gà ác hầm hạt sen

Bước 2: Chế biến món gà ác hầm hạt sen

Bước 2: Chế biến món gà ác hầm hạt sen

  • Bạn tiến hành cho gà và hạt sen vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi bạn giảm lửa nhỏ rồi cho cà rốt và nấm đông cô đã sơ chế vào rồi đun sôi trở lại. Tiếp tục cho các gia vị gồm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê nước mắm vào.
  • Sau khi đun khoảng 1 giờ bạn dùng tăm kiểm tra độ mềm của gà rồi nêm mếm lại và điều chỉnh lại gia vị theo khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Các món ăn khác từ (gà ác) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà ác hầm hạt sen

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà ác hầm hạt sen

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà ác hầm hạt sen

  • Cho phần gà ác vừa hầm xong ra bát. Bạn có thể thêm một ít rau mùi vào bát để tăng hương vị cho món ăn nhé.

* Mẹo:

  • Trong khi hầm gà ác bạn phải đậy vung liên tục, nếu nước sôi tràn ra ngoài bạn giảm lửa chứ không nên mở vung nhé, như vậy gà mới giữ được hương vị thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Món gà ác hầm hạt sen sau khi hoàn thành đạt yêu cầu là gà chín hẳn nhưng không bị nát, còn hạt sen chín mềm, gia vị nêm nếm vừa miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là 3 bước đơn giản để chế biến món ngon bổ dưỡng gà ác hầm hạt sen mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Hãy bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé. Chúng tôi hy vọng cách nấu món gà ác hầm hạt sen này sẽ giúp bạn có thêm món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *