Hướng dẫn làm chả cá thu ai cũng thích mê

Nếu bạn đang muốn chọn một món ăn bổ dưỡng mà lại thơm ngon để chiêu đãi cho cả nhà thì không nên bỏ qua món chả cá thu nhé. Với hương vị thơm ngon, ăn dai dai giòn giòn đậm đà gia vị chắc chắn sẽ khiến các bạn ăn cực kỳ ngon miệng. Cách làm chả cá thu rất đơn giản, cùng theo dõi công thức dưới đây của Bếp Nhà Mỡ nhé.

Trang trí và trình bày chả cá thu

Hướng dẫn làm chả cá thu ai cũng thích mê

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món chả cá thu

Nguyên liệu chế biến món chả cá thu

Nguyên liệu chế biến món chả cá thu

Để làm chả cá thu, bạn cần chuẩn bị:

  • Cá thu: 1kg
  • Bột năng: 100g
  • Hành lá: 100g
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, nước mắm, muối.

* Mẹo chọn nguyên liệu

Đối với cá thu tươi:

  • Chọn những con cá thu có mắt trong, hơi lồi nhẹ. Đồng thời, cá thu tươi có thân mình bóng láng, phần da cá nguyên vẹn không bị tróc hay bị trầy xước. Khi nhấn tay nhẹ vào mình cá thì thấy có độ chắc và đàn hồi.
  • Không nên mua cá có hốc mắt to, mắt thụt vào hoặc giác mạc không có độ đàn hồi hoặc đổi màu.

Đối với cá thu đông lạnh:

  • Chọn cá có da tươi sáng bóng, óng ánh đồng thời phần mang cá có màu đỏ hồng hoặc đỏ tươi.
  • Không nên chọn những con cá xỉn màu hoặc bị bong tróc vì đây có thể là những con cá bị ươn hoặc bị đông lạnh quá lâu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cứ trong 100g cá thu sẽ có 166 kcal, 18,2g protein, 486 mg kali, 10,3g chất béo, 100mcg Vitamin B1… Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, cá thu được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn gia đình, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, đặc biệt sử dụng nhiều trong thức ăn của trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu rửa sơ và cha xát cá với muối rồi rửa thật sạch. Tiếp đến, bạn dùng dao lọc bỏ xương và da cá, chỉ lấy phần phi lê. Tiếp đến, cắt nhỏ thịt cá thành từng miếng vừa ăn để cá dễ xay và ướp thấm gia vị hơn.
  • Hành lá bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá thu cắt nhỏ vào tô rồi bỏ hành lá vào. Tiếp đến cho thêm các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều các nguyên liệu lên.
  • Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cá và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Xay thịt cá thu

Xay thịt cá thu

Xay thịt cá thu

  • Cho phần thịt cá thu đã ướp vào máy xay sinh tố rồi thêm 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cafe muối, 125ml nước đá lạnh rồi xay khoảng 2-3 phút.
  • Tiếp đến, cho thêm vào cối xay sinh tố 12ml nước đá lạnh và xay thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt máy.
  • Bạn lấy phần thịt cá thu ra đĩa hoặc tô để chuẩn bị chiên.

Các món ăn khác từ cá thu bạn nên xem:

Bước 4: Chiên chả cá thu

  • Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun sôi.
  • Sau khi dầu sôi thì cho từng miếng cá thu vào chiên vàng đều ở 2 mặt là thì gắp ra để ráo dầu là được.

Bước 5: Trang trí và trình bày chả cá thu

Trang trí và trình bày chả cá thu

Trang trí và trình bày chả cá thu

  • Khi chả cá thu chiên xong, bạn lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Khi lóc phần thịt cá thu thì nên nạo xuôi theo chiều của xương cá thì sẽ lấy được nguyên phần thịt mà không bị dính chút xương nào.
  • Trong quá trình xay chả cá, bạn cần cho 1 muỗng canh nhỏ bột năng và một chút nước đá lạnh để tăng độ kết dính và độ dai của chả cá.

Yêu cầu thành phẩm

Chả cá thu sau khi hoàn thành có màu vàng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo dai và ngọt tự nhiên từ thịt cá thu đồng thời có mùi thơm của hành tiêu ăn cực kỳ ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách làm món chả cá thu thật đơn giản phải không nào? Cuối tuần này hãy trổ tài làm món chả cá thu chiêu đã cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *