Tuyệt chiêu làm món gan heo cháy tỏi, thơm lừng hấp dẫn

Gan heo cháy tỏi với hương thơm lừng, vị đậm đà và béo ngậy là món ăn giàu dinh dưỡng. Gan heo là loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt và Vitamin A hơn cả sữa, trứng, cá rất tốt cho mắt, giúp ngăn ngừa được bệnh khô mắt, mỏi mắt hiệu quả. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến vô cùng đơn giản. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món gan cháy tỏi bổ dưỡng này nhé.

Cách làm món gan heo cháy tỏi, thơm lừng hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Gan heo 300gr
  • Rượu vang
  • Tỏi 3 củ
  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

* Mẹo:

  • Gan heo tươi ngon có kết cấu chắc chắn, độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào bề mặt gan không để lại vết lõm. Tuyệt đối không mua những lá gan khi cắt ra vẫn hơi cứng hoặc có kết cấu lỏng lẻo, mềm nhũn vì đó là gan bị ung nhọt, xơ gan mãn tính hoặc mắc bệnh than.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong gan heo có chứa các loại vitamin B12, vitamin A, riboflavin (B2) và folate (B9) giúp não khỏe mạnh, duy trì khả năng hoạt động bình thường của thị lực, tim và thận. Bên cạnh đó, gan còn chứa các chất dinh dưỡng khác như sắt, đồng, choline rất tốt cho máu và gan của chúng ta.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn ngâm gan heo bằng nước muối loãng, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái thành miếng to dày khoảng 1cm.
  • Tiếp theo ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 15phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Ướp 4/5 chỗ tỏi băm với gan heo đã ngâm, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh rượu vang, ướp khoảng 15 phút cho gan heo ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món gan cháy tỏi vô cùng đơn giản và bổ dưỡng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dàu ăn vào và phi thơm phần tỏi băm còn lại rồi vớt tỏi ra, cho gan heo đã ướp vào chiên với lửa vừa. Khi gan chín đều thì mở lửa to cho gan cháy xém cạnh thì vớt ra là rắc lên là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gan cháy tỏi vô cùng đơn giản và bổ dưỡng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày gan heo ra đĩa và có thể thưởng thức ngay thôi. Ăn cùng với chén cơm nóng sẽ rất ngon đấy.

* Mẹo:

  • Bạn nên ướp gan heo thấm đều gia vị, để món ăn được ngon hơn.
  • Bạn vó thể th chút bơ lúc chiên gan heo để tăng thêm vị thơm ngon nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món gan cháy tỏi sau khi hoàn thành, gan có vị béo, bùi, quyện với mùi thơm của tỏi làm cho món gan heo thêm phần hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món gan cháy tỏi vô cùng đơn giản và bổ dưỡng, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *