Cách làm món bầu xào tỏi, thơm ngon và siêu đơn giản

Món bầu xào tỏi hấp dẫn, bởi vị ngọt tươi của bầu, đậm đà kết hợp với vị tỏi thơm nồng, tạo nên món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món bầu xào tỏi này nhé

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món bầu xào tỏi, thơm ngon và siêu đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bầu 1 trái
  • Tỏi 4 tép
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

* Mẹo:

  • Bạn nên chọn những trái bầu còn non, có lông tơ, dùng tay bấm nhẹ vào trái bầu thấy vỏ mềm.
  • Ưu tiên chọn những trái bầu không quá to nhưng cầm nặng tay, cuống quả to, vết nhựa còn mới và có dáng thẳng.
  • Tránh chọn những trái bầu già, trái to nhưng không nặng, không còn lông tơ, có dấu hiệu sâu đục lỗ hoặc vỏ bị bầm, dập, có vết thâm đen.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Nước: 95%; Protein: 0.5%; Glucid: 2.9%; Cellulose: 1%; Phốt pho: 25%; Canxi: 21mg%; Sắt: 0.2mg%; Vitamin B1: 0.02mg%; Vitamin PP: 0.4mg%; Vitamin C: 12mg%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bầu mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó bạn bổ đôi trái bầu ra làm 2 rồi cắt bầu thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn có thể tùy chọn bỏ ruột bầu hoặc không.
  • Tỏi bạn bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món bầu xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, bật lửa vừa rồi đun nóng. Dầu nóng thì cho tỏi đã dập dập vào phi vàng thơm. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm thì cho tiếp bầu đã cắt lát mỏng vào và xào nhanh tay khoảng 1 phút cho từng miếng bầu áo dầu bóng đẹp. Sau đó thêm 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào và xào khoảng 5 phút cho bầu chín mềm.
  • Khi bầu chín thì nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay liên tục khoảng 1 phút cho gia vị ngấm đều vào bầu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món bầu xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Cho bầu xào tỏi ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho món ăn thêm phần thơm ngon.

* Mẹo:

  • Bạn nên xào bầu vừa chín, tránh xào quá lâu, bầu mềm quá sẽ không ngon

Yêu cầu thành phẩm

  • Món bầu xào tỏi sau khi hoàn thành, bầu mềm ngọt, thấm đều gia vị và dậy mùi thơm của tỏi phi, cứ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy ạ.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món bầu xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và sẽ có những phút giây ngon miệng, sum vầy bên gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *