Tuyệt chiêu làm món su hào xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng

Su hào là một loại củ ăn rất ngon lại giàu dinh dưỡng nên thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm người Việt Nam. Từ su hào chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ luộc, xào đến muối. Và hôm nay Bếp Nhà Mỡ xin giới thiệu đến bạn đọc một món ăn vừa chế biến nhanh, lại vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp với món su hào xào thịt bò nào!

Bước 3: Trang trí và trình bày món su hào xào thịt bò

Cách làm món su hào xào thịt bò thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món su hào xào thịt bò

Nguyên liệu chế biến món su hào xào thịt bò

Nguyên liệu chế biến món su hào xào thịt bò

Để thực hiện được món su hào xào thịt bò bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 200 gr
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: nửa củ
  • Hành lá: 1 ít
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, tiêu xay

* Mẹo: Để món ăn được tươi ngon thì khâu quan trọng nhất chính là lựa chọn nguyên liệu, đối với món ăn này chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

  • Đối với thịt bò bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ thẫm, đều màu, có độ đàn hồi nhất định. Ngoài ra bạn cần cầm miếng thịt lên ngửi để xem thịt có mùi thơm đặc trưng hay không.
  • Đối với cà rốt bạn nên chọn những củ có màu cam đậm, mịn, cuống củ có màu xanh, cứng cáp và cầm chắc tay.
  • Đối với su hào bạn nên chọn củ có màu xanh nhạt, không bị dập nát, cầm chắc tay..

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:

  • Trong 100g thịt bò có: Protein: 21.5g.; Lipid: 10.7g.; Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…; Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), đồng (160 mg), kẽm (3.64 mg), canxi (12 mg)…; Năng lượng: 182 kcal.
  • Trong 100g su hào có: Năng lượng: 72 cal; Carbohydrate: 17g ; Chất xơ: 2,5g ; Đường: 3,1g ; Protein: 1g ; Chất béo: 0,1g ; Natri: 5mg ; Kali: 271mg ; Canxi: 27mg ; Magie: 14mg ; Phốt pho: 30mg ; Sắt: 0,2mg ; Kẽm: 0,2mg ; Vitamin C: 24mg ; Vitamin B6: 0,2mg ; Folate: 22mcg.
  • Trong 100 gram cà rốt chứa: Lượng calo: 41 calo; Nước: 88%; Protein (chất đạm): 0,9 gram; Carb: 9,6 gram; Đường: 4,7 gram; Chất xơ: 2,8 gram; Chất béo: 0,2 gram.

Các món ngon khác từ su hào bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem bóc vỏ hành tỏi và băm nhuyễn.
  • Thịt bò bạn đem sửa sạch với nước rồi thái thật mỏng. Sau đó đem ướp với 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt nêm, một ít tiêu xay và một nửa số hành tỏi băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò thấm gia vị.
  • Su hào và cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Chế biến món su hào xào thịt bò

Bước 2: Chế biến món su hào xào thịt bò

Bước 2: Chế biến món su hào xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào.Khi chảo nóng bạn cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt bò vào xào nhanh trong khoảng 3 phút cho thịt bò chín tới là được. Múc thịt bò ra đĩa.
  • Cho tiếp vào chảo 1 thìa dầu ăn rồi cho su hào và cà rốt vào xào. Nêm 1/2 thìa bột canh. 1/2 thìa hạt nêm và xào trong khoảng 2 phút. Cho thêm một ít nước vào rồi xào tiếp thêm khoảng 5 phút nữa cho su hào và cà rốt vừa chín tới là được.
  • Cuối cùng bạn cho thịt bò đã xào vào chảo và xào trong khoảng 2 phút nữa rồi cho hành lá vào đảo đều tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món su hào xào thịt bò

Bước 3: Trang trí và trình bày món su hào xào thịt bò

Bước 3: Trang trí và trình bày món su hào xào thịt bò

  • Múc su hào cà rốt xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên. Nếu khéo tay, bạn hãy trang trí món ăn thêm những bông hoa nhỏ tỉa bằng cà rốt hay ớt cay cho hấp dẫn nhé.

* Mẹo:

  • Khi xào thịt bò bạn cần điều chỉnh mức lửa lớn nhất và xào nhanh, không xào lâu sẽ làm thịt bò bị dai.
  • Xào cà rốt, và su hào cũng không nên xào quá lâu, bởi khi chín tới sẽ giúp món ăn ngọt và giòn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món su hào xào thịt bò sau khi hoàn thành nóng hổi tỏa mùi thơm cả gian bếp.
  • Thịt bò xào vừa chín sẽ có màu nâu đỏ, mềm, ngọt. Su hào và cà rốt khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và giòn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chỉ với vỏn vẹn 20 phút bạn đã có ngay một đĩa su hào xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy lưu ngay công thức này của Bếp Nhà Mỡ để làm đa dạng món ăn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *