Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Gỏi bò ngũ sắc là một món ăn rất hấp dẫn với sự hòa quyện của các nguyên liệu từ màu xanh của dưa leo, bông cải trắng, màu trắng của hành tây, màu tím của bắp cải tím, đỏ của ớt, màu cam của cà rốt và màu của thịt bò. Để làm được món ăn này bạn cần có những bí quyết riêng. Sau đây Gocsuckhoe.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon chua ngọt đầy hấp dẫn. Cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt bò 350 gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Dưa leo 2 quả
  • Bắp cải trắng 200 gr
  • Bắp cải tím 200 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt 1 trái
  • Rau răm 1 ít
  • Nước cốt chanh 4 muỗng canh
  • Đậu phộng rang 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (đường/ hạt nêm/ muối)

* Mẹo:

  • Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt. Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm. Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán.
  • Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
  • Để chọn được cà rốt ngon bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài màu sáng, trơn láng, không có vết dập. Chọn những củ có kích thước vừa, thân thẳng khi ấn vào cảm nhận được độ cứng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Trong 100g dưa chuột có chứa 96 gram nước, 0.6 gram protein, 0.1 gram mỡ, 22 gram đường cùng các vitamin và khoáng chất quý. Các vitamin có thể kể đến như: 12mg vitamin C, 0.02mg vitamin B2, 0.03mg vitamin B1, 45 đơn vị quốc tế vitamin A.
  • Cà rốt là một loại củ có màu đỏ cam, giòn, vị ngọt và rất bổ dưỡng. Cà rốt là một nguồn thực phẩm đặc biệt giàu beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà rốt rất tốt cho việc giảm cân và ngoài ra còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol và cải thiện sức khỏe của mắt.
  • Hành tây rất ít calo, chỉ khoảng 40 calo trên mỗi 3,5 ounce (100 gram). Một củ hành tươi có 89% là nước, 9% carbs và 1,7% chất xơ, kèm theo một lượng nhỏ protein và chất béo. Cụ thể, các chất dinh dưỡng chính trong 100 gram hành tây sống bao gồm: Lượng calo: 40; Nước: 89%; Protein: 1,1 gram; Carbs: 9,3 gram; Đường: 4.2 gram; Chất xơ: 1,7 gram; Chất béo: 0,1 gram

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sau đó thái thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn ướp thịt bò cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều và ướp từ 15 – 20 phút.
Làm sốt trộn gỏi

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mè nướng dai ngon, đậm vị chỉ 3 bước đơn giản

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Làm sốt trộn gỏi

  • Bắc nồi lên bếp cho 100gr đường, 2 muỗng canh nước mắm vào. Bật bếp nấu trong vòng 3 phút cho đến khi gia vị tan và cô đặc lại, bạn nhớ khuấy đều nhé. Cho tiếp 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước cốt chanh vào và khuấy đều gia vị.
  • Tiếp theo bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào là hoàn thành xong phần nước sốt.
Sơ chế các loại rau củ
  • Hành tây bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái mỏng.
  • Bắp cải trắng và bắp cải tím bạn thái mỏng thành sợi rồi rửa sạch lại với nước sạch.
  • Dưa leo bạn bỏ ruột rồi thái chéo thành từng lát.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ rồi bào thành sợi.
  • Ớt, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món gỏi bò ngũ sắc

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

Chế biến món gỏi bò ngũ sắc

  • Cho chảo lên bếp rồi cho 1 ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào rồi đảo đều đến khi bò chín tái.

Các món ăn khác từ (thịt bò) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món gỏi bò ngũ sắc

Bí quyết làm gỏi bò ngũ sắc thơm ngon đầy mê hoặc

>>>>>Xem thêm: Cách làm mắm cá cơm thơm lừng khó cưỡng

Trang trí và trình bày món gỏi bò ngũ sắc

  • Bạn tiến hành lót 1 lớp giấy bạc vào bên dưới chiếc mẹt tre rồi cho các rau củ đã sơ chế lên, thịt bò bạn để ở giữa. Cuối cùng, bạn rắc 1 ít đậu phộng rang lên phía trên cùng hoàn thành rồi.
  • Khi ăn, bạn rưới đều nước sốt lên rồi trộn lên các nguyên liệu.

* Mẹo:

  • Để cà rốt giòn hơn bạn có thể ngâm với đường. Còn đối với hành tây bạn có thể ngâm với nước đá lạnh trong vòng 15 phút, hành tây sẽ bớt hăng.
  • Thịt bò bạn không nên xào quá lâu thịt bò sẽ dai mất ngon nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Dĩa gỏi bò ngũ sắc với màu sắc tươi xanh của rau củ trông rất hấp dẫn. Khi ăn các nguyên liệu thấm đều gia vị rất giòn và ngon. Thịt bò xào tái ăn mềm và giữ nguyên được vị ngọt hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng với bài viết trên đây, Gocsuckhoe.edu.vn đã mang đến cho các bạn cách làm món gỏi bò ngũ sắc vừa đơn giản lại vừa ngon miệng và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng. Món ăn này xứng đáng là một món khai vị ngon tuyệt vời cho các bữa tiệc. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *