Cách nấu canh đậu bắp thịt viên đơn giản mà lại rất hấp dẫn

Cũng giống như các món xào thì món canh là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày phải không nào. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn một món canh vừa thơm ngon lại bổ dưỡng đó chính là canh đậu bắp thịt viên. Với phần nước dùng ngọt thanh kết hợp cùng phần thịt viên beo béo và đậu bắp mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cùng tìm hiểu công thức làm món canh này ngay dưới đây.

Trang trí và trình bày canh đậu bắp

Cách nấu canh đậu bắp thịt viên đơn giản mà lại rất hấp dẫn

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món canh đậu bắp

Nguyên liệu chế biến món canh đậu bắp

Nguyên liệu chế biến món canh đậu bắp

Để làm canh đậu bắp thịt viên ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu hũ trắng: 3 miếng
  • Thịt băm: 100 gr
  • Đậu bắp: 200 gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành ngò: 50 gr
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt.

* Mẹo chọn đậu bắp ngon

  • Nên chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp mắt. Chọn những quả có kích thước vừa phải, khoảng bằng ngón tay cái và khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, phần đầu cuống chảy mủ.
  • Không nên mua đậu bắp có vỏ bị mềm, hèo hoặc trên vỏ xuất hiện những đốm đen kì lạ.
  • Không nên mua đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, hoặc quả kích thước quá to vì đây là quả bị già, khi ăn sẽ thường bị đắng không ngon.

Chọn cà chua ngon:

  • Nên chọn quả có có kích thước tương đương nhau, quả trông tròn trịa, căng bóng, không bị bầm dập hoặc có màu sắc lạ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một chén đậu bắp khoảng 100 g chứa 33 calo, 1,93 g protein, 0,19 g chất béo, 7,45 g carbohydrate, 3,2 g chất xơ, 1,48 g đường. Khẩu phần đậu bắp nói trên đáp ứng 66% vitamin K, 50% mangan, 35% vitamin C, 22% folate, 14% magiê, 13% thianin cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.
  • Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin, giá trị dinh dưỡng bao gồm: Lượng calo: 18 calo, Nước: 95%, Protein (chất đạm): 0,9 gram, Carb: 3,9 gram, Đường: 2,6 gram, Chất xơ: 1,2 gram, Chất béo: 0,2 gram.
  • Trong một khẩu phần protein trong 100 gam thịt lợn xay nấu chín cung cấp các chất dinh dưỡng sau: Lượng calo: 297, Nước: 53%, Protein: 25,7 gam, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Lipid: 20,8 gam.
  • Đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 81g đậu phụ chắc chứa 14g protein, 7g chất béo, 2,3g carbohydrate, 1,9g chất xơ và 11mg natri. Và khẩu phần đó cung cấp 117 calo. Đậu phụ cũng là nguồn cung cấp các chất: canxi, magiê, phốt pho, vitamin B và sắt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế:

  • Đậu hũ: Đem rửa sơ với nước sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Hành ngò: Cắt bỏ rễ rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cà chua: Bỏ cuống và rửa sạch rồi cắt múi cau.
  • Đậu bắp: Đem rửa sạch rồi cắt bỏ đầu sau đó cắt làm đôi.

Ướp thịt:

  • Cho thịt băm vào tô rồi cho vào các gia vị bao gồm: ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường,1 muỗng cafe bột ngọt.
  • Bạn đảo đều lên cho thấm gia vị ướp khoảng 5 -10 phút rồi vo thành từng viên tròn vừa ăn. Làm lần lượt cho đến khi hết phần thịt băm.

Bước 2: Chế biến món canh đậu bắp

Chế biến món canh đậu bắp

Chế biến món canh đậu bắp

  • Chuẩn bị một nồi nước khoảng 500ml và cho vào 1 muỗng cafe muối. Sau đó, bắc nồi lên bếp và đun sôi ở lửa lớn.
  • Sau khi nước sôi khi cho thịt viên và cà chua vào nấu khoảng 2 phút thì nêm nếm vào 1 muỗng cafe hạt nêm và khuấy đều rồi đun khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó, cho luôn phần đậu bắp vào đảo đều cho đến khi đậu bắp chín thì cho phần đậu hũ vào nấu thêm khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng, cho hành ngò vào và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Các món ăn khác từ Đậu Bắp bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày canh đậu bắp

Trang trí và trình bày canh đậu bắp

Trang trí và trình bày canh đậu bắp

  • Sau khi nấu xong, bạn múc canh đậu bắp thịt viên ra tô là có thể thưởng thức luôn. Món canh này ăn khi nóng cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Khi vo thịt, nên thoa một chút dầu ăn lên tay để thịt không bị dính tay.
  • Khi bỏ đậu bắp vào nấu canh, không nên đậy vung vì sẽ khiến đậu bắp bị vàng.
  • Không nên hầm canh quá lâu vì sẽ khiến đậu bắp nục quá và có nhớt.

Yêu cầu thành phẩm

Món canh đậu bắp sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Phần nước dùng ngọt thanh, đậu bắp ăn mềm ngon không bị chảy nhớt kết hợp với đậu hũ bùi bùi và thịt viên beo béo đậm vị khiến cho món ăn cực kỳ hoàn hảo.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Canh đậu bắp thịt viên không chỉ ngon mà cách làm khá đơn giản phải không nào. Nếu có thời gian thì hãy triển khai ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *