Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Thịt dê hấp sả là món ăn thơm ngon nức mũi, hấp dẫn mọi ánh nhìn, là món ăn được yêu thích nhất. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt, thoang thoảng mùi thơm của gừng và sả kết hợp cùng với gia vị được nêm nếm, làm cho món hấp này càng thêm đậm đà và cực kỳ ngon miệng.

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Thịt dê được xem là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thịt dê khi đem hấp với sả vẫn giữ nguyên được độ ngọt của thịt, đặc biệt món hấp này không qua chế biến dầu mỡ nên khi ăn nhiều cũng không cảm giác ngán mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa nữa đấy. Bạn hãy vào bếp và làm đa dạng thực đơn cho cả nhà với món dê hấp sả cực thơm ngon, đậm đà hương vị này nhé.

Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Hướng dẫn làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Phục Vụ: 6 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu chế biến

Để làm món thịt dê hấp sả thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Đùi dê: 600gr
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Sả 6 nhánh
  • Rượu trắng 1 ít (hoặc giấm)
  • Rau ăn kèm 1 ít (quế/rau răm/chuối chát/dưa leo/…)

* Mẹo chọn mua thịt dê tươi ngon

  • Thịt dê ngon là thịt dê tươi, dê tơ mềm, thời gian mổ thịt đến lúc chế biến khoảng 12 giờ.
  • Thịt dê tươi sẽ có màu đỏ hồng, cơ thịt săn chắc, không chảy nước. Thịt dê đông lạnh có màu nhạt, thường bị chảy nước và có mùi tanh.
  • Dê tơ thường ít nồng mùi dê, dê càng già mùi càng hăng. Dê tơ có thịt đỏ hồng, thớ thịt nhỏ và mịn. Dê già có màu thịt đậm hơn, thớ thịt lớn hơn.

Giá trị dinh dưỡng

Một khẩu phần thịt dê nấu (khoảng 85 gram) cung cấp:

  • Calo: 122
  • Chất đạm: 23 gram
  • Chất béo: 2,6 gram
  • Chất béo bão hòa: 0,8 gram
  • Tinh bột: 0 gram
  • Đường: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Riboflavin: 30% DV
  • Sắt: 18% DV
  • Vitamin B12: 17% DV
  • Kẽm: 30% DV
  • Kali: 10% DV

Những món ăn ngon khác chế biến từ Thịt dê bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu, cùng vào bếp để chế biến món thịt dê hấp sả thơm lừng, hấp dẫn ngay nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Thịt nướng muối ớt hương vị cay mặn không thể chối từ 

Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Khứa vài đường trên thịt dê để thịt dê ngấm gia vị

  • Thịt dê mua về bạn đem rửa sạch, sau đó để nguyên tảng cho ráo nước. Dùng rượu trắng (hoặc giấm) để sơ chế giúp dê không bị hôi tanh. Tiếp tục dùng dao khứa vài đường lên thịt dê.
  • Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch, đem đập dập rồi cắt thành khúc dài khoảng 1 – 2 đốt tay.
  • Hành tím đem cắt làm đôi hoặc làm ba.
  • Húng quế, rau răm nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch, để ráo.
  • Chuối chát, tước bỏ vỏ ngoài, cắt lát rồi ngâm với nước muối pha loãng
  • Dưa leo rửa sạch, rồi cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Ướp dê

  • Cho tỏi, hành tím và sả đã sơ chế vào cùng nồi với thịt dê. Lấy các nguyên liệu nhét vào bên trong các đường đã khứa trước đó trên đùi dê, để thịt dê được thơm và khử được mùi hôi. Chừa 1 ít sả bên ngoài để phủ lên mặt thịt dê.

Bước 3: Hấp dê

Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

Hấp thịt dê khoảng 20 phút

  • Cho đùi dê vào nồi và rải đều phần sả còn lại lên trên bề mặt thịt rồi đậy nắp nồi.
  • Đem dê đi hấp khoảng 20 phút, sau đó gắp thịt dê ra, cắt lát nhỏ là hoàn thành.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Cách làm món thịt dê hấp sả thơm ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Thịt dê ngọt mềm bắt mắt

  • Thịt dê hấp sả sau khi cắt lát, bạn bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.
  • Sau đó, bạn bày các loại sau ăn kèm như: Húng quế, rau răm, chuối chát, dưa leo ra một cái đĩa khác.

* Bí quyết chế biến món ăn ngon hơn

  • Dùng rượu trắng để khử mùi hôi thịt dê: Thịt dê mua về rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hòa chung với rượu trắng. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.
  • Khi ướp thịt dê, nếu có sẵn rượu trắng, bạn nên cho 1/2 chén nhỏ vào để thịt thơm ngon hơn nhé.
  • Chuối xanh bạn thái xong rồi ngâm vào nước muối pha loãng để chuối được trắng đẹp, ko bị thâm đen.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt dê hấp sả sau khi hoàn thành cần đạt các yêu cầu sau:

  • Thịt dê hấp sả chín mềm, dậy mùi thơm của gừng, sả rất hấp dẫn.
  • Khi ăn sẽ cảm nhận được miếng thịt dê thơm mềm, ngọt thịt, ăn kèm với rau thơm, dưa leo, chuối xanh và bún. Chấm kèm mắm nêm pha rất cực kỳ kích thích vị giác.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với công thức làm món dê hấp sả đơn giản trên đây, Gocsuckhoe.edu.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn của mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *