Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Mứt dừa là món ăn không còn xa lạ với con người Việt Nam vào mỗi dịp tết. Hiện nay mứt dừa được nhiều người chế biến ra thành rất nhiều món ngon khác nhau. Không thể không nhắc đến mứt dừa sữa. Hôm nay hãy cùng bài viết này học cách làm mứt dừa sữa cực kỳ thơm ngon và béo ngậy cực kỳ hấp dẫn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Công thức chế biến mứt dừa sữa

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Để làm được món ăn ngon miệng và nhiều người yêu thích này. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chế biến

  • ½kg dừa non
  • 220ml sữa đặc không đường
  • 200g sữa đặc
  • 250g đường

Mẹo chọn dừa giúp chế biến ngon hơn

  • Để giúp cho món mứt dừa sữa được thơm béo và dai ngọt hơn thì bạn nên lưu ý chọn dừa non có độ cứng, độ dày của cùi dừa và độ dai của cơm dừa thật vừa phải, giúp cho việc nạo sợi trở nên dễ dàng hơn.

Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Mẹo chọn cơm dừa sao cho tươi ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Mứt dừa sữa là các thực phẩm dinh dưỡng vì có chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể như đường bột, protein, axit hữu cơ, vitamin và khoáng chất
  • Nhiều chất chống lão hóa tốt cho sức khỏe.
  • Nhóm hóa thực vật có tác dụng chống oxy hóa tế bào tăng cường lợi gan, thải độc cho cơ thể.
  • Bên cạnh đó, sữa đặc cũng có chứa một số protein và chất béo, cũng như một loạt các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để chế biến mứt dừa sữa đậm đà thơm ngon này. Bạn cần thực hiện các bước sau đảm bảo càng ăn càng nghiền:

Sơ chế nguyên liệu

  • Dừa sau khi mua về thì bạn đem đi chẻ đôi rồi nạo hết phần cùi dừa màu nâu còn sót lại.
  • Sau đó, bạn dùng dao bào để cắt dừa non thành lát mỏng, đem rửa với nước khoảng 5 – 6 lần cho đến khi nước sạch trong thì vớt ra và để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá trứng nướng muối ớt cay cay cực cuốn

Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Dừa sau khi mua về thì bạn đem đi chẻ đôi rồi nạo hết phần cùi dừa màu nâu còn sót lại

Món ăn khác từ dừa

Chế biến nguyên liệu

  • Cho 250g đường vào dừa đã ráo nước, trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng.
  • Trong thời gian chờ, bạn làm riêng hỗn hợp sên mứt với 50g sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường cho vào chén riêng và trộn đều.
  • Bắt chảo lên bếp, cho cơm dừa đã ướp đường vào và bật lửa to, đảo đều đến khi thấy nước hơi sôi lên thì vặn lửa xuống nhỏ nhất, để như vậy trong 1 tiếng và cứ 15 phút thì đảo 1 lần.
  • Khi thấy cơm dừa đã trong lại thì bạn cho hỗn hợp sữa tươi – sữa đặc vào và để lửa ở mức nhỏ
  • Tiếp tục sên cho đến khi thấy sữa rút lại và đảo nặng tay thì bạn tắt bếp
  • Đem mứt đi hong trước gió trong 5 – 10 phút là có thể bỏ hộp để sử dụng.

Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

Chế biến mứt dừa sữa đậm đà thơm ngon

Mẹo bảo quản mứt dừa giữ được lâu và ngon

  • Sau khi làm mứt xong bạn cần cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất.
  • Bảo quản mứt dừa trong các túi zipper hoặc hũ thủy tinh kín khí. Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt lâu hơn.
  • Khi dùng mứt chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lấy ra quá nhiều để hạn chế phần mứt dừa tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài làm mứt dễ chảy.
  • Không bày mứt dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng lên của nhiệt sẽ làm đường tan chảy.
  • Nếu bảo quản mứt trong tủ lạnh, nên hạn chế lấy mứt tránh việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ bị chảy nước
  • Mứt dừa nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên tốt hơn hết bạn nên bảo quản và sử dụng mứt dừa trong tối đa 1 tháng để có được chất lượng tốt nhất.

Yêu cầu thành phẩm

Như vậy là bạn đã làm ra món mứt dừa sữa đậm đà, giòn và ngọt. Bạn có thể bảo quản mứt dừa bằng cách cho vào túi ni lông hoặc lọ thuỷ tinh kín khí. Một mẹo nhỏ, khi bạn bảo quản mứt dừa trong lọ thuỷ tinh thì nên rắc vào trước một lớp đường mỏng, điều này sẽ giúp bảo quản mứt được lâu hơn đấy.

Cách làm mứt dừa sữa đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá ngát nấu canh chua thơm ngon đúng điệu, không hề bị tanh

Mứt dừa sữa thơm ngon, hấp dẫn càng ăn càng mê

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Bạn đã biết cách chế biến món mứt dừa sữa rồi phải không nào! Hãy trổ tài làm cho gia đình và bạn bè của bạn nhé. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *