Cách làm thịt dê xào tỏi đậm vị chuẩn như nhà hàng

Thịt dê xào tỏi là một món ăn khá quen thuộc của người miền Trung. Mùi thơm nồng của tỏi sẽ át được mùi đặc trưng của thịt dê tạo nên món ăn hấp dẫn và vô cùng lạ miệng.

Để chế biến món thịt dê xào tỏi ngon đậm đà cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, cùng vài bước chế biến đơn giản là bạn sẽ có ngay đĩa thịt dê xào tỏi thơm lừng chiêu đãi cả nhà. Sẽ rất tuyệt khi bạn nhâm nhi một ly bia tươi cùng đĩa thịt dê xào tỏi nóng hổi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Bếp Nhà Mỡ để nấu món ngon này ngay bây giờ.

Cách làm thịt dê xào tỏi đậm vị chuẩn như nhà hàng

Công thức làm thịt dê xào tỏi đậm vị chuẩn như nhà hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt dê xào tỏi

Nguyên liệu chế biến món thịt dê xào tỏi

iến món thịt dê xào tỏi

  • 200 g thịt dê phi lê.
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt 1 quả
  • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, bột gia vị.

* Mẹo:

  • Thị dê ngon sẽ có lớp da mỏng, thịt nạc dính da. Nếu có thì chỉ một ít mỡ mỏng và phần thịt không dày. Thịt dê tươi có màu đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay. Khi sờ vào bạn cảm giác được mềm mịn và có độ đàn hồi, nhưng hoàn toàn không dính tay đâu nhé.
  • Chúng ta tuyệt đối không được mua những miếng thịt nhạt màu, không chắc tay hay có mùi hôi bất thường.
  • Chúng ta nên chọn phần thịt dê phi lê bởi vì phần thịt này mềm, thấm nhanh gia vị cũng như mau chín khi xào.

Giá trị dinh dưỡng

Một khẩu phần thịt dê nấu (khoảng 85 gram) cung cấp:

  • Calo: 122
  • Chất đạm: 23 gram
  • Chất béo: 2,6 gram
  • Chất béo bão hòa: 0,8 gram
  • Tinh bột: 0 gram
  • Đường: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Riboflavin: 30% DV
  • Sắt: 18% DV
  • Vitamin B12: 17% DV
  • Kẽm: 30% DV
  • Kali: 10% DV

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ và đập dập rồi băm nhuyễn
  • Ớt bạn thái lát. Hành tây bóc vỏ, thái đều.
  • Thịt dê bạn đem rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng
  • Cho hành băm cùng một ít hạt nêm, tiêu bột xay ướp với thịt dê trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món thịt dê xào tỏi

Chế biến món thịt dê xào tỏi

Chế biến món thịt dê xào tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn vớt tỏi lên cho qua rây lọc hết dầu rồi để riêng.
  • Sau đó bạn dùng chảo phi tỏi cho bỏ thịt dê vào xào sơ để thịt dê vừa chín tới rồi cho thịt dê ra.
  • Tiếp tục cho hành tây và ớt hiểm xanh vào xào cho thật đều cho đến khi chín tới, rồi nêm thêm một ít hạt nêm và tiêu bột vào. Chú ý nếu không còn nhiều dầu trong chảo bạn nhớ cho thêm một ít vào nhé.
  • Cuối cùng bạn cho thịt dê vào chảo xào hành tây xào chung 1 lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho chỗ tỏi khô đã phi vàng khi nãy vào là hoàn thành.

Các món ăn khác từ (thịt dê) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt dê xào tỏi

Cách làm thịt dê xào tỏi đậm vị chuẩn như nhà hàng

Cách làm thịt dê xào tỏi đậm vị chuẩn như nhà hàng

  • Cho thịt dê xào tỏi ra dĩa, bạn trình bày thêm một ít rau ngò cho món ăn dậy mùi và bắt mắt hơn nhé.

* Mẹo:

  • Khi xào hành tây, thịt dê bạn chỉ nên xào chín tới. Bởi sau cùng khi đổ hai nguyên liệu vào xào chung sẽ chín thêm một ít nữa.
  • Cũng không nên cho quá nhiều dầu khi xào sẽ làm món ăn bị ngấy.

Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt dê xào tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm ngào ngạt
  • Các nguyên liệu vừa phải chín tới ăn ngon giòn ngọt.
  • Phần tỏi khô chiên thơm có màu vàng vừa phải, thơm ngon quyện với thịt dê thấm gia vị rất kích thích vị giác

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món thịt dê xào tỏi chuẩn như nhà hàng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Ngoài ra trên trang còn rất nhiều món ngon khác từ thịt dê mời bạn tham khảo. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *