Công thức chế biến món canh gà hầm rau củ thơm ngon cho cả nhà

Thịt gà là loại thực phẩm thơm ngon xuất hiện thường xuyên trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các món như luộc, rán, bóp gỏi thì hôm nay, chúng ta thử thay đổi khẩu vị với món canh gà hầm rau củ nhé. Món ăn này chứa rất nhiều dưỡng chất nhưng lại không cung cấp nhiều chất béo nên bạn có thể yên tâm không lo lắng về vấn đề tăng cân.

Bước 3: Trang trí và trình bày món canh gà hầm rau củ

Công thức chế biến món canh gà hầm rau củ thơm ngon cho cả nhà

Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Xương gà: 500g
  • Ức gà: 300g
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su su
  • 1 củ dền
  • 1 củ khoai tây
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm

* Mẹo:

  • Đối với xương gà bạn nên chọn mua những thanh xương có màu sắc tươi mới, không có mùi hôi.
  • Ức gà thì bạn chọn những miếng có độ đàn hồi tốt, khi sờ vào cảm giác mịn tay, màu sắc tươi tắn, phần thịt có màu trắng hồng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà và xương gà sau khi mua về bạn dùng muối xoa đều lên xương và ức rồi rửa lại với nước sạch. Đối với ức gà bạn tiến hành chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Su su, củ dền, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món canh gà hầm rau củ

Bước 2: Chế biến món canh gà hầm rau củ

Bước 2: Chế biến món canh gà hầm rau củ

  • Nấu một nồi nước để chần sơ qua xương gà. Sau đó hầm xương gà đã chần qua với 800ml nước trong vòng 1 tiếng. Sau khi hầm xương gà xong bạn vớt xương ra rồi cho rau củ và ức gà vào. Tiếp tục đun trong vòng 15 phút rồi và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối vào. Sau đó bạn kiểm tra xem gà và rau củ đã chín mềm thì tắt bếp.

Các món ăn khác từ (thịt gà) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món canh gà hầm rau củ

Bước 3: Trang trí và trình bày món canh gà hầm rau củ

Bước 3: Trang trí và trình bày món canh gà hầm rau củ

  • Múc canh gà hầm rau củ ra bát rồi cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào và thưởng thức thôi nào.

* Mẹo:

  • Trong khi hầm canh gà bạn hãy vớt bọt ra để nước canh được trong và ngon hơn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Món canh gà rau củ nóng hổi, thơm lừng với thịt gà dai mềm hòa quyện với nước dùng ngọt đậm vị. Các loại rau củ vừa chín mềm không bị nát ăn rất vừa miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức chế biến món canh gà hầm rau củ chuẩn vị mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Vậy là chúng ta đã có thêm một món ngon nữa để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm sinh động rồi. Món thịt gà hầm rau củ này được ăn kèm với cơm nóng hổi nữa thì còn gì bằng. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *