Ốc hương sốt trứng muối thơm nức mũi, ăn là nghiền

Ốc hương sốt trứng muối là một món được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt cách chế biến vô cùng đơn giản, và việc kết hợp ốc hương với trứng muối béo ngậy càng làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn

Đối với các “tín đồ” của các món ốc thì chắc chắn không thể bỏ lỡ các món ngon từ ốc hương. Đặc biệt, ốc hương chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao mà lại không chứa cholesterol. Những bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì nên cân nhắc món này vì nó không chỉ chứa nhiều chất béo mà còn khiến người ăn không thể ngừng lại được. Ngoài ra, đối với các bé mê ăn vặt thì mẹ có thể làm món ăn này để thay thế, vừa giàu dinh dưỡng lại siêu cuốn. giờ thì hãy cùng Bếp nhà mỡ trổ tài nấu món ốc hương sốt trứng muối nhé !

Thành phẩm món ốc hương sốt trứng muối

Công thức chế biến món ốc hương sốt trứng muối ngon ngọt hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 175 Calo 22 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món ốc hương sốt trứng muối

Để làm món ốc hương sốt trứng muối ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Ốc hương: 400 gram
  • Củ gừng: 1 củ
  • Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
  • Bơ lạt: 40 gram
  • Rượu trắng: 100 ml
  • Muối
  • Đường
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Ớt

Nguyên liệu chính món ăn

Nguyên liệu chính món ăn

* Mẹo để chọn ốc hương:

  • Chọn mua ốc hương ngon là ốc còn tươi sống. Những ốc có mùi hôi, vảy ốc thụt sâu và chảy nước là những ốc đã chết và để lâu ngày
  • Mua những ốc còn tươi sống. Những ốc có mùi hôi, vảy ốc thụt sâu và chảy nước là những ốc đã chết và để lâu ngày.
  • Nên chọn con nhỏ vừa ăn, thịt ốc sẽ thơm và ngon hơn.
  • Thử ốc bằng cách thả vào chậu nước, nếu đít ốc xoay lên trên, cầm nhẹ tay là ốc đã chết.
  • Những con ốc có vảy nằm sát mép ngoài là những con béo, mập. Còn đối với vảy thụt vào trong là thì thịt ốc sẽ ít.

* Mẹo để chọn trứng muối:

  • Chọn mua trứng muối là chọn những quả bên ngoài không có vết rạn và không có nốt mốc.
  • Lắc trứng nhiều lần, không có cảm giác giao động là trứng tốt, nếu nghe thấy có tiếng nước thì trứng đã bị hỏng.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g ốc hương có chứa:

  • Chất béo 1.4g
  • Chất béo bão hòa 0.4g
  • Cholesterol 50 mg
  • Chất bột đường 2g
  • Sắt 12g
  • Protein 16.1g
  • Canxi 1000mg

Những món ăn ngon khá chế biến từ ốc hương bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho ốc vào chậu, đổ ngập nước vo gạo lên. Ngâm từ 2 – 3 tiếng, ốc sẽ tự nhả hết bùn và chất nhờn, sau đó xả sạch với nước sạch nhiều lần.
  • Bắc nồi nước lên bếp rồi cho vào 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối. Đợi khi nước sôi lên thì cho ốc hương vào luộc với lửa riu riu tầm 10 phút, sau đó tắt bếp rồi vớt ốc ra.
  • Cho trứng muối vào 1 cái tô, thêm 100ml rượu trắng, rửa sơ, sau đó vớt trứng muối ra cho vào xửng hấp tầm 10 phút.
  • Khi trứng muối chín, bạn lấy ra để nguội rồi tán cho nhuyễn.
  • Gừng làm sạch, cắt lát và băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Ngâm ốc và rửa lại với nước nhiều lần cho hết chất bẩn

Ngâm ốc và rửa lại với nước nhiều lần cho hết chất bẩn

Bước 2: Xào ốc hương với sốt trứng muối

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, đảo đều dưới lửa riu riu.
  • Thấy tỏi đã thơm vàng thì cho trứng muối tán nhuyễn vào, thêm 20ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40gr bơ lạt, 2 trái ớt cắt lát rồi đảo đều trên lửa nhỏ.
  • Khi thấy bơ chảy hết, sốt hơi đặc lại thì bạn cho ốc hương vào, đảo đều tầm 2 – 3 phút cho ốc thấm đều nước sốt rồi tắt bếp

Cho ốc xào chung với sốt trứng muối 2 -3 phút, rồi tắt bếp

Cho ốc xào chung với sốt trứng muối 2 -3 phút, rồi tắt bếp

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Để món ăn trở nên nổi bật, Cho ốc hương ra đĩa khi còn nóng và rưới phần nước sốt trứng muối, rắc thêm lạc rang và vài cọng rau răm lên bên trên để thưởng thức nhé. Đừng quên kết hợp thêm với nước chấm muối ớt cho món ăn tròn vị hơn

Thành phẩm món ốc hương sốt trứng muối

Thành phẩm món ốc hương sốt trứng muối

* Mẹo:

  • Để món sốt ngon hơn nên nghiền trứng muối thật mịn, nêm nếm vị ngọt vừa miệng.
  • Sử dụng bơ giúp ốc hương béo ngậy và thơm ngon hơn dầu ăn.
  • Không nên nấu nước sốt quá sệt vì phần nước sốt này còn có thể tận dụng để chấm bánh mì.

Yêu cầu thành phẩm

  • Sau khi hoàn thành các bước ở trên bạn đã có một đĩa ốc hương sốt trứng muối nóng hổi vô cùng hấp dẫn.
  • Đĩa ốc có màu vàng óng bắt mắt của bơ kết hợp trứng muối
  • Mùi bơ béo ngậy thơm nức mũi
  • Thịt ốc thấm gia vị ngon ngọt, giòn dai sần sật càng ăn càng cuốn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Sau khi tham khảo bài viết này chắc hẳn bạn đã có thể tự tin hoàn thành vai trò đầu bếp tại gia với món ăn ốc hương sốt trứng muối để chế biến cho cả nhà thường thức rồi. Theo dõi Bếp nhà mỡ để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *